Kiểm toán nhà nước tổ chức đánh giá năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm toán viên

22:14 12/02/2023
Cỡ chữ

 

ky%20thi%201_20230212214052

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội đồng đánh giá việc cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong hoạt động kiểm toán của KTNN quán triệt các nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi

Trong ngày thi đầu tiên, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội đồng đánh giá việc cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong hoạt động kiểm toán của KTNN và Hội đồng đã họp và quán triệt các nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung cho biết, Kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức, thể hiện nỗ lực của KTNN nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực KTNN; là bước đầu để đánh giá năng lực của đội ngũ cán bộ, tiến tới việc tổ chức thi định kỳ hằng năm và hoàn thiện Đề án nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực của KTNN trong thời gian tới.

Với tầm quan trọng và ý nghĩa của Kỳ thi, từng cán bộ trong Hội đồng thi phải tập trung cao độ vào công tác tổ chức thi, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong và sau thi. “Các cán bộ trong Hội đồng và các ban cần kiểm soát chặt chẽ Kỳ thi, đảm bảo công tâm, khách quan, công khai, minh bạch chất lượng nguồn nhân lực KTNN” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước lưu ý, sau Kỳ thi, Hội đồng tiếp tục làm việc để cập nhật nội dung, bổ sung cho hệ thống câu hỏi ôn tập, nhất là những nội dung liên quan đến đạo đức công vụ và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.
 
ky%20thi%202_20230212214209
ky%20thi%203_20230212214241
Các thí sinh tham dự ngày thi đầu tiên Kỳ thi đánh giá việc cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong hoạt động kiểm toán của KTNN năm 2023

Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đỗ Văn Tạo, đây là kỳ thi đầu tiên được KTNN tổ chức từ khi thành lập cho đến nay để đánh giá năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm toán viên trên phạm vi toàn Ngành.

Tham gia Kỳ thi có 553 thí sinh, chia thành 14 ca thi, tại 3 cụm: Cụm miền Bắc - Hà Nội gồm: Các đơn vị tham mưu, sự nghiệp, KTNN chuyên ngành, KTNN các khu vực I, II, VI, VII, X và XI; cụm miền Trung - Đà Nẵng gồm: KTNN các khu vực III, VIII, XII; cụm miền Nam - thành phố Hồ Chí Minh gồm: KTNN các khu vực IV, V, IX, XIII.

Đúng 9h sáng, 40 thí sinh là công chức, viên chức, Kiểm toán viên thuộc các đơn vị đã bắt đầu ca thi đầu tiên, qua hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính.

Trước đó, chiều 09/02, KTNN đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi. Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn tham dự và phát biểu động viên, khích lệ toàn thể thí sinh tham gia Kỳ thi. 

Tại Lễ Khai mạc, Hội đồng và các Ban đã tiến hành phổ biến quy chế, hướng dẫn thi và giải đáp thắc mắc cho toàn thể thí sinh./.


Theo Hà Linh/sav.gov.vn
Dẫn theo nguồn: https://www.sav.gov.vn/Pages/chi-tiet-tin.aspx?ItemID=39954&l=TinTucSuKien
Phó Tổng Biên Tập
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo