Khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024 (HCMC FOODEX 2024)

14:51 15/05/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Ngày 15/5 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị sở, ngành, các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành, các doanh nghiệp tiêu biểu thuộc lĩnh vực lương thực thực phẩm trong nước, quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh: "hoạt động xuất nhập khẩu thành phố vẫn còn nhiều thách thức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam còn nhiều phức tạp. Trước những khó khăn của doanh nghiệp, Lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện để doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao và có tính cạnh tranh, cần tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế".

anh3-4
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc

Với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”, triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh 2024 (HCMC FOODEX 2024) dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế với hoạt động kết nối giao thương B2B trong 03 phiên kết nối chính: Doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các kênh thương mại điện tử; doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Chương trình với quy mô khoảng 500 gian hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra trong khuôn khổ triển lãm, các doanh nghiệp được cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng trong sản xuất, tiêu dùng và định hướng thị trường xuất khẩu tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm.

Ông Đào Minh Chánh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) chia sẻ, Ban tổ chức phấn đấu đưa Triển lãm HCMC FOODEX trở thành điểm đến lý tưởng cho các địa phương, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong ngành lương thực thực phẩm, cùng các đơn vị liên quan, có cơ hội quảng bá các sản phẩm mới, có chất lượng đến khách hàng trong nước và quốc tế, qua đó tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy ngành lương thực thực phẩm phát triển nhanh và bền vững" - ông Chánh cho biết. 

 

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo