IFAC ra mắt bộ công cụ lập kế hoạch chiến lược dành cho PAOs

11:00 01/07/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Nhằm hỗ trợ các tổ chức Kế toán Công (PAOs) phát triển chiến lược và mô hình hoạt động thống nhất, Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC) đã phát hành một Bộ công cụ lập kế hoạch chiến lược dành cho các tổ chức kế toán chuyên nghiệp. Bộ công cụ này được thiết kế để hỗ trợ PAOs ở mọi giai đoạn phát triển trong kế hoạch chiến lược, đồng thời cung cấp hướng dẫn để cập nhật và hoàn thiện các kế hoạch hiện có.

Bộ công cụ này đã được giới thiệu vào ngày 25 tháng 6 tại Mauritius trong một hội thảo do IFAC và Liên đoàn Kế toán viên châu Phi (PAFA) đồng tổ chức, diễn ra trước thềm cuộc họp thường niên của PAFA. Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 nhà lãnh đạo từ PAOs, cũng như có mặt tại cuộc họp thường niên của PAFA.

Giám đốc điều hành IFAC, ông Lee White, phát biểu: “Để ứng phó với những thách thức và cơ hội không ngừng phát triển của nghề kế toán, PAOs cần có một kế hoạch chiến lược mạnh mẽ để có khả năng kiên cường, thích ứng, có tư duy cầu tiến và đưa ra những quyết định sáng suốt. Bộ công cụ này, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi trong việc hoạch định chiến lược và định hướng cho các tổ chức thành viên, được thực hiện với tư cách là tổ chức tập hợp toàn cầu về ngành kế toán và bao gồm một khuôn khổ có thể áp dụng trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng bộ công cụ này có thể phát triển quy trình cho PAOs hoặc mang lại động lực và cảm hứng mới cho những tổ chức đã tham gia vào đó.”

360-f-257675395-kcaa2ax85bpj73znne5bkynbmkeszcba

Trước khi phát hành chính thức, một số tổ chức thành viên, bao gồm Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Emirates (EAAA), đã thử nghiệm bộ công cụ này và nhận thấy sự cải thiện trong kế hoạch chiến lược của mình. Chủ tịch EAAA, ông Saif Bin Abed, cho biết: “Chúng tôi tự hào là một trong những người đầu tiên sử dụng bộ công cụ này khi nó đang được phát triển và chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã thấy sự cải thiện đáng kể trong kế hoạch chiến lược của mình. Với tư cách là một tổ chức, chúng tôi đã chuẩn bị để ứng phó với những cơ hội và thách thức phía trước.”

Phó chủ tịch EAAA, ông Ahmed Darwish, cũng nhấn mạnh rằng: “Bộ công cụ này đã tạo ra một môi trường linh hoạt trong EAAA thông qua cơ chế giám sát hiệu quả, cho phép chúng tôi phản ứng nhanh chóng với các biến số kinh doanh khác nhau và có thể cập nhật chiến lược theo cách thúc đẩy sự phát triển bền vững của tổ chức của chúng tôi.”

Bộ công cụ lập kế hoạch chiến lược của IFAC không chỉ cung cấp một khuôn khổ toàn cầu mà còn được thiết kế dựa trên kinh nghiệm và hành trình của các tổ chức thành viên, giúp PAOs nâng cao khả năng thích ứng và phát triển bền vững. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của các tổ chức kế toán mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nghề kế toán trên toàn thế giới.

Huyền My
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo