Hợp tác xã Hương Vân Trà: Tinh Hoa Trà Việt – Khởi sự tâm giao

16:24 30/01/2023
Cỡ chữ

23

Vùng nguyên liệu của HTX Hương Vân Trà

Trong xu thế hội nhập và phát triển, cập nhật và đổi mới. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đạt những thành tựu to lớn về mọi mặt. Nhằm tạo động lực và thực hiện chuyên sâu trong chuỗi từ chăm sóc cây chè, truy suất nguồn gốc sản phẩm thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VIETGAP. Chị Nguyễn Thị Hương Vân đã được nhiều sự đồng thuận của bà con xã viên và người lao động, chị tiến hành thành lập HTX Hương Vân Trà ngày 06/10/2020. Với phương châm “ Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau “ Giám đốc đã tập hợp sức mạnh tập thể để tạo một thương hiệu lớn. Bằng sự kết nối bà con xã viên với các chuyên gia nông nghiệp và có chiến lược kinh doanh phù hợp. HTX Hương Vân Trà đã có được thành tích nhất định. Khẳng định chất lượng bằng việc UBND thành phố Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận ATTP ngày 8/4/2021. Hiện tại HTX có nhiều dòng sản phẩm từ chè ngon, chè đặc biệt, chè hảo hạng. Với 3 sản phẩm chính là HƯƠNG VÂN TRÀ, NGỌC XUÂN TRÀ, TAM PHÚC TRÀ. Trong đó sản phẩm HƯƠNG VÂN TRÀ đã được cấp chứng nhận OCOP 4 sao ngày 8/12/2021. Và sản phẩm NGỌC XUÂN TRÀ đã được chứng nhận danh hiệu Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ 4 năm 2021. Nắm bắt được một số cơ chế chính sách và thị hiếu của khách du lịch, HTX Hương Vân Trà cũng đã đầu tư cơ sở vật chất tạo không gian thưởng trà và phục vụ các đoàn khách tham quan các chương trình ca nhạc của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc.

24

Không gian trưng bày và cũng là nơi giao lưu văn hoá trà của HTX giữa trung tâm Thành phố Thái Nguyên

25

Chị Nguyễn Thị Hương Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc HTX Hương Vân Trà

Để góp phần quảng bá thương hiệu, HTX Hương Vân Trà đã đầu tư cơ sở vật chất tạo không gian thưởng trà và phục vụ các đoàn khách tham quan các chương trình ca nhạc của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Khi đến tham quan, các đoàn khách có thể kết hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, họp lớp gắn với hoạt động trải nghiệm, dã ngoại tại các vùng chè, trực tiếp lao động sản xuất cùng người dân, thưởng thức đặc sản do tự tay mình chế biến.

Để tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của cây chè và Nâng tầm thương hiệu chè HTX Hương Vân Trà, HTX Hương Vân Trà tập trung Quy hoạch phát triển cây chè; tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất và chế biến sản phẩm trà xanh Thái Nguyên; thực hiện tốt biện pháp cải tạo giống, tiến hành trồng mới, trồng thay thế bằng các giống chè mới. Đồng thời, xây dựng và bảo hộ thành công nhãn hiệu trà độc quyền của mình góp phần cùng các HTX trà khác tại Thái Nguyên nâng tầm thương hiệu, tạo ra một nhãn hiệu trà vững mạnh.

Hợp tác xã Hương Vân Trà
Địa chỉ: Tổ 11, Phường Đồng Quang, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: 02083755022     –    0986144954

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo