Hội Kế toán TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2024-2029)

14:54 27/06/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2024 tại Hội trường Sở Tài chính TP.HCM, Hội Kế toán TP.HCM (HAA) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2024-2029).

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của gần 100 đại biểu hội viên và khách mời. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM; Bà Trương Thị Ánh, Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM; GS TS Đoàn Xuân Tiên, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; GS TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM và các đại diện Sở Nội vụ, Cục Thuế TP.HCM và các Hội nghề nghiệp trong và ngoài nước như ACCA, CPA Australia, ICAEW, VACPA, VICA và HTCAA.

tin-hkt1

Phát biểu tại Đại hội, GS TS Đoàn Xuân Tiên, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam nhấn mạnh đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới trong sự phát triển của ngành kế toán thành phố, của Hội thành phố và những người làm nghề kế toán, kiểm toán tại thành phố Hồ Chí Minh.GS TS Đoàn Xuân Tiên khẳng định Hội Kế toán Tp. Hồ Chí Minh là 1 tổ chức Hội thành viên có quy mô hội viên lớn (962 hội viên, 28 chi hội), Hội hoạt động rất tích cực và hiệu quả nhất, góp phần quan trọng vào hoạt động của Hiệp hội trong suốt 30 năm qua, đã cùng các tổ chức thành viên khác tích cực thúc đẩy và nâng cao vị thế của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam không chỉ trong nước và cả quốc tế, đã khẳng định vai trò của tổ chức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán trong nền kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập của Việt Nam.

GS Tiên tán thành với mục tiêu chung của Hội Kế toán Tp. Hồ Chí Minh trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2024-2029) là nâng cao năng lực hoạt động của Ban chấp hành; tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển hội viên; tổ chức sinh hoạt hội viên thường kỳ hàng tháng; duy trì, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho hội viên; mở rộng quan hệ với các tổ chức kế toán quốc tế.  

“Tôi mong muốn, tha thiết kêu gọi và đề nghị các cấp Hội của VAA cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực sự là tổ chức đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên- những người làm nghề kế toán, kiểm toán”. GS Tiên nói.

Ngoài ra, GS Tiên có đưa ra một vài vấn đề để Hội Kế toán Tp. Hồ Chí Minh xem xét, thảo luận.

Một là, Đổi mới tổ chức và hoạt động Hiệp hội trên tất các các mặt công tác, thực hiện tốt chức năng tập hợp hội viên góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức nghề nghiệp. Kiện toàn tổ chức Hội phù hợp, đảm bảo sự hiệu quả và linh hoạt trong hoạt động; duy trì và tăng cường hơn nữa mối liên hệ chặt chẽ và có hiệu quả giữa Hội với các Chi hội thành viên, tạo thành hệ thống và hoạt động thông suốt, liên tục từ Hội đến các Chi hội và các hội viên.

Hai là, Phát triển năng lực, chất lượng Hội viên thông qua hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật liên tục nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và bản lĩnh, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho hội viên.

Ba là, Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá và vinh danh nghề nghiệp; tăng cường tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, các buổi tọa đàm để tăng cường nhận thức và sự hiểu biết về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán cho hội viên và những người mới làm nghề kế toán, kiểm toán; tăng cường quảng bá, truyền thông và tuyên truyền để nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về luật pháp, chính sách kinh tế, tài chính, kế toán và kiểm toán thông qua các hình thức; Tạo ra các giải thưởng và danh hiệu để vinh danh những thành tựu xuất sắc trong nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, góp phần khích lệ và tạo động lực cho các chuyên gia và hội viên.

Bốn là, Tiếp tục duy trì và tăng cường các hoạt động phối hợp và quan hệ hợp tác và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan các tổ chức, như: UBND Thành phố, Hội đồng nhân dân Thành phố, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Liên hiệp các Hội thành phố, các đơn vị, tổ chức khác của thành phố. Tăng cường hợp tác và quan hệ đối tác, xây dựng và duy trì mối quan hệ đối tác với các DN, các Trường đại học trên địa bàn, các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế…

Năm là, Bám sát mục tiêu, định hướng phát triển theo Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Nghị quyết đại hội VII của Hội Kế toán Thành phố để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động sát, cụ thể để tổ chức thực hiện. Hội tiếp tục là thành viên tích cực, là cánh tay nối dài của Hiệp hội, tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của Hiệp hội, góp phần tích cực và hiệu quả vào hoạt động của Hiệp hội, thúc đẩy và nâng cao vị thế của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam, khẳng định vai trò của tổ chức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán trong nền kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập của Việt Nam.

tin-hkt2

Đại hội đã bầu 15 ủy viên Ban Chấp hành gồm các chuyên gia, giảng viên về kế toán từ các Hội thành viên, các Trường Đại học, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp… là những người có trình độ, nhiệt huyết cống hiến cho nghề nghiệp, cho hoạt động của HAA. Đại hội đã được tổ chức thành công và kết thúc vào buổi trưa cùng ngày.

                                                                                                  PV

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo