Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú lý giải một số thông tin liên quan tuyển sinh vào lớp 10

14:26 05/07/2023
Cỡ chữ

Những ngày qua, nhiều phụ huynh ở Hà Nội đã chọn trường Trường THPT Phan Huy Chú để nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con em mình. Với số lượng hồ sơ lớn đã dẫn đến cảnh phụ huynh chen chúc, thậm chí đợi cả đêm để nộp hồ sơ.

phan-huy-chu-220230705140218

Cô Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (đứng giữa hàng đầu) chụp ảnh cùng thầy, cô.

Nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc và cho rằng nhà trường không công bằng trong tuyển sinh. Rất nhiều phụ huynh đến trường nộp hồ sơ cho con sớm hơn giờ công bố của nhà trường nhưng đã không còn cơ hội vì cả trăm người khác đã nhanh chân thức xuyên đêm giữ chỗ.

Thông tin tới báo chí, cô Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú cho biết, theo kế hoạch, trường thu hồ sơ từ 7h30 ngày 4/7 nhưng nhiều phụ huynh đến từ đêm.

Mặc dù đã có lực lượng an ninh làm công tác trật tự nhưng tình trạng ùn ứ diễn ra khiến nhà trường phải phát số sớm từ 5h để phụ huynh vào trường. Số lượng số thứ tự có hạn tương ứng với chỉ tiêu tuyển sinh, do đó, người đến muộn hết cơ hội.

gio-hoc-phan-huy-chu20230705140219

Một buổi học của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú

Bên cạnh đó, vị Hiệu trưởng cũng thông tin, chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của nhà trường ít hơn công bố trước đó và luôn ít hơn nhu cầu của phụ huynh. Năm nay trường xin chỉ tiêu 380 nhưng được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội duyệt 350. Sau khi trừ đi số học sinh tuyển thẳng bằng học bạ, trường chỉ còn 200 chỉ tiêu.

Trước một số ý kiến cho rằng, nhà trường nên tuyển sinh bằng cách lấy điểm từ cao xuống thấp, kèm thêm tiêu chí phụ để tuyển sinh để đảm bảo công bằng cho thí sinh, cô Cao Thanh Nga cho rằng đây cũng là giải pháp nhà trường đã nghĩ đến tuy nhiên khó khả thi. Bởi vì, khi lấy điểm từ cao xuống thấp, nhiều em đủ điều kiện vào trường nhưng sau khi đỗ vào trường công lập khác lại rút hồ sơ, dẫn đến nhà trường hụt thí sinh. Vì vậy để đảm bảo số lượng đầu vào, nhà trường đành phải thu hồ sơ theo cách thức như hiện tại.

Trường THPT Phan Huy Chú hoạt động theo hình thức công lập tự chủ tài chính. Một trong những thế mạnh của Trường THPT Phan Huy Chú là đào tạo ngoại ngữ. Hằng năm, trường có trung bình 65% học sinh khối 12 đạt trình độ tiếng Anh từ B1 trở lên, 20% học sinh khối 12 đạt trình độ IELTS từ 6.0 trở lên.

phan-huy-chu20230705140220

Một trong những thế mạnh của Trường THPT Phan Huy Chú là đào tạo ngoại ngữ.

Nhiều học sinh giành được học bổng du học Mỹ, Nhật, Hà Lan, Ý. Mục tiêu của nhiều học sinh là sử dụng điểm thi IELTS hoặc TOEFL - ITP để tuyển thẳng hoặc xét tuyển nhiều trường đại học trong nước.

Trường THPT Phan Huy Chú cũng công bố hai mức học phí cho năm học 2023-2024: 58.000.000 đồng/năm với lớp học một ngoại ngữ là tiếng Anh; 59.805.000 đồng/năm với lớp học hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. So với năm học 2022-2023, học phí tăng hơn 6 triệu đồng.

Minh Thùy/kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nguồn: Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú lý giải một số thông tin liên quan tuyển sinh vào lớp 10

https://tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo