Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) bế giảng khóa 2 đào tạo Kiểm toán viên nội bộ cấp độ thực hành.

22:12 08/07/2024
Cỡ chữ
(Kế toán & Kiểm toán) - Chiều ngày 06/07/2024, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) tổ chức bế giảng khóa đào tạo Kiểm toán viên nội bộ (KTVNB) cấp độ thực hành và trao chứng nhận cho 53 học viên đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty.
123
Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên khóa học

Tham dự lễ bế giảng có GS.TS Đoàn Xuân Tiên, Chủ tịch Liên đoàn Kế toán Đông Nam Á, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam; Bà Hà Thị Tường Vy, Thường vụ Hiệp hội, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn khoa học kế toán; cùng các giảng viên, học viên tham dự khóa học. 

124
Chủ tịch VAA, GS.TS  Đoàn Xuân Tiên phát biểu bế giảng

Chương trình đào tạo diễn ra trong các ngày 28 - 29/6 và 05-06/7/2024, gồm các chủ đề: Quản lý hoạt động kiểm toán nội bộ; Lập kế hoạch kiểm toán nội bộ; Thực hiện kiểm toán nội bộ; Tổng hợp kết quả kiểm toán và lập báo cáo kiểm toán nội bộ; Theo dõi thực hiện khuyến nghị sau kiểm toán; Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam trong tổ chức quy trình kiểm toán nội bộ.
Trực tiếp tham gia giảng dạy, trao đổi và chia sẻ khóa học này là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, các chuyên gia đến từ Hiệp hội VAA, Học viện Tài chính, Hãng kiểm toán PwC, CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam... 

125
Giảng viên Lê Hải Phong chia sẻ nội dung khóa học

Tham gia khóa đào tạo có 53 học viên đến từ các đơn vị, như: 
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty giấy Việt Nam, Tổng Công ty Lâm Nghiệp Việt Nam, Ngân hàng LPBank, các DN thuộc Bộ Quốc phòng, và các đơn vị khác. Một điều đáng chú ý là nhiều đơn vị, cơ quan đã cử nhiều cán bộ đi học các khóa trước đến khóa này lại cử thêm nhiều cán bộ khác tham gia học. Điều đó cho thấy rằng các đơn vị, cơ quan đó nhận thấy chương trình khóa học rất thiết thực, bổ ích và phù hợp với thực tiễn, nên tiếp tục cử cán bộ tham gia chương trình.  

126
Học viên tham gia thảo luận, làm bài tập nhóm

Kết thúc khóa học các học viên đã hoàn thành một bài kiểm tra sát hạch để đánh giá cấp chứng nhận hoàn thành chương trình cấp độ 2 - cấp độ Thực hành; kết quả xuất sắc, giỏi và khá chiếm 51%. Khóa học được các học viên nhận xét đánh giá là rất tốt cả ở góc độ nội dung chương trình, giảng viên, các điều kiện và công tác tổ chức lớp học. Theo kết quả thống kê các phiếu khảo sát từ các học viên đánh giá khóa học về công tác tổ chức khóa đào tạo có 8,6% đánh giá xuất sắc và 82,9 % là tốt; về giảng viên có 97% đánh giá xuất sắc và tốt; đánh giá chung khóa học xuất sắc 8,6% và 77,1% là tốt. 

128
Bà Hà Thị Tường Vy, GĐ Trung tâm NC & TV khoa học kế toán trao Chứng nhận

Tại buổi bế giảng, GS.TS Đoàn Xuân Tiên đánh giá: "Đây là một khóa học chất lượng cao, thể hiện qua sự tham gia tích cực và tinh thần học hỏi miệt mài của các học viên. Qua 4 ngày đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng thiết thực để áp dụng vào công việc. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kiểm toán nội bộ tại các đơn vị, góp phần quan trọng vào công tác quản trị rủi ro và nâng cao hoạt động quản lý, điều hành doanh nghiệp. Hiệp hội hy vọng các học viên sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để đạt được chứng chỉ nghề nghiệp và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán”.
Chủ tịch Đoàn Xuân Tiên cũng cho biết thêm, VAA sẽ tiếp tục mở các lớp KTVNB cấp độ 3 - chuyên sâu với nội dung nâng tầm nghề nghiệp KTNB lên mức độ cao hơn với các kiến thức về phân tích dữ liệu, soát xét BCTC, kiểm toán CNTT, nắm bắt được các vấn đề chiến lược của đơn vị để thiết kế hệ thống KTNB phù hợp. Thời gian tới Hiệp hội tiếp tục mở nhiều khóa đào tạo cho các đơn vị trên phạm vi cả nước./.    
 

Thu Phương – Hoàng Trang
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo