Hải quan Hải Phòng: Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm

10:17 10/04/2023
Cỡ chữ

Trao đổi với PV TBTCVN, đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, trong quý I/2023, đơn vị thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp chống thất thu thuế, theo đó đã thu được kết quả khả quan. Tổng số thu nộp ngân sách qua các lĩnh vực đạt 75,4 tỷ đồng, nhiều nhất là qua trị giá hàng hoá (13,2 tỷ đồng). Các đơn vị có số thu cao qua chống thất thu là Chi cục Hải quan Thái Bình (32,3 tỷ đồng), Chi cục Kiểm tra sau thông quan (14,4 tỷ đồng)…

Hải quan Hải Phòng: Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm
Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm hải quan. / www.tapchiketoankiemtoan.vn

Liên quan đến công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và xử lý vi phạm, đơn vị quyết liệt trong tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quý I/2023.

Toàn cục phát hiện và xử lý 759 vụ vi phạm, phạt tiền 12,2 tỷ đồng, tăng 6,6% về số vụ và tăng gấp đôi về số tiền xử phạt. Đã xử lý 42 lô tang vật tịch thu, hàng hóa tồn đọng theo đúng quy định bán 16 lô; tiêu hủy 26 lô), thu nộp vào ngân sách 2,48 tỷ đồng.

Cũng theo Cục Hải quan Hải Phòng, công tác kiểm tra sau thông quan trong quý I/2023 đã được đơn vị triển khai quyết liệt, bằng việc chủ động nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề để triển khai thành các kế hoạch định hướng lớn mang tính dài hạn, tập trung vào các chuyên đề trọng tâm, nâng cao chất lượng và đổi mới, đa dạng cách thức thu thập thông tin.

Nhờ triệt để áp dụng nguyên tắc quản lý rủi ro trong công tác kiểm tra sau thông quan, kết quả chỉ trong quý I/2023, đơn vị đã hoàn thành 54 vụ kiểm tra sau thông quan, số thuế ấn định và xử phạt vi phạm hành chính là 8,8 tỷ đồng./.

Nguồn: Hải quan Hải Phòng: Tăng thu hơn 95 tỷ đồng từ chống thất thu, xử lý vi phạm

www.tapchiketoankiemtoan.vn

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo