Hà Nội giải đáp chính sách thuế cho doanh nghiệp

09:21 25/01/2023
Cỡ chữ

Hội nghị sự tham dự của ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, ông Hoàng Quang Phòng – Phó chủ tịch Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam.

Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn cho biết, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.

1-15

Ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội phát biểu.

Ngay khi các chính sách hỗ trợ được ban hành, Cục Thuế Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án triển khai sớm, có hiệu quả các chính sách miễn, giảm, các gói hỗ trợ đến người nộp thuế, bảo đảm mọi doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn được thụ hưởng kịp thời, đúng đối tượng.

Đồng thời, Cục Thuế Hà Nội đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận dưới nhiều hình thức linh hoạt, đa dạng, phong phú. Trong đó, vừa kế thừa và tiếp tục phát huy hiệu quả của các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ theo phương thức truyền thống; đồng thời quan tâm, chú trọng mở rộng các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ, trao đổi thông tin bằng phương thức điện tử phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số.

Đặc biệt, Cục Thuế Hà Nội chú trọng tương tác với người nộp thuế trên các nền tảng số, giúp cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế tiếp cận nhanh và hiệu quả hơn chính sách thuế, từ đó tạo sự đồng thuận, nâng cao tinh thần chấp hành và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.

Ông Hoàng Quang Phòng cho rằng các chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp vướng mắc về thuế và thủ tục hành chính thuế cần phải được nhân rộng; VCCI luôn đồng hành cùng Cục Thuế Hà Nội để hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế có đủ năng lực và khả năng thực thi nghĩa vụ thuế từ đó cộng đồng doanh nghiệp đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

2-3

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai rất kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền, thông qua nhiều phương tiện truyền thông tới các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế.

Trong thời gian diễn ra chương trình, người nộp thuế truy cập vào website của Cục Thuế Hà Nội tại địa chỉ: hts://hanoi.gdt.gov.vn, đặt câu hỏi tập trung vào nội dung chuyển đổi số trong công tác thuế, chính sách thuế hỗ trợ người nộp thuế phục hồi và phát triển kinh tế để được Cục Thuế Hà Nội trả lời trực tiếp trên website.

Ngay sau khi Cục Thuế Hà Nội mở cổng hỏi đáp để tiếp nhận và giải đáp vướng mắc của người nộp thuế vào 8h30, đến 10h, đã tiếp nhận và trả lời gần 100 câu hỏi, vướng mắc của người nộp thuế.

Các câu hỏi tập trung vào việc giảm thuế giá trị gia tăng; việc áp dụng hóa đơn điện tử (xử lý hóa đơn điện tử có sai sót…); việc kê khai nộp thuế nhà thầu khi phát sinh chi phí quảng cáo trên nền tảng số… Chương trình vẫn đang tiếp tục nhận câu hỏi, vướng mắc và trả lời người nộp thuế.

An Nhiên

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo