Gelex khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác trước những tin đồn sai sự thật

08:23 29/06/2023
Cỡ chữ

"Sau khi ghi nhận, kiểm tra, chúng tôi khẳng định, đây là các thông tin sai sự thật" - thông báo của Gelex nêu rõ.

Phía Gelex cho biết, những thông tin trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng, gây mất niềm tin vào hình ảnh, uy tín của tập đoàn, qua đó, xâm phạm quyền lợi của cổ đông.

"Việc các cá nhân, tổ chức đưa các thông tin sai sự thật về Gelex và mã cổ phiếu GEX là hành vi có thể có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường”, thông cáo nêu rõ.

anh-1-2022120919232520230628165737

Gelex lên tiếng về tin đồn bán các dự án điện.

Tập đoàn Gelex nhấn mạnh, kịch liệt phản đối những hành vi phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật. Gelex sẽ thông tin đến các cơ quan chức năng có liên quan để làm rõ nguồn gốc, mục đích của các thông tin sai sự thật; cũng như làm rõ động cơ của các cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi này nhằm xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Theo đó, Gelex khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trước những thông tin thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Trong suốt 33 năm hình thành và phát triển, GELEX đã luôn tối ưu hóa các nguồn lực, đưa ra các hoạch định về chiến lược, vị thế, tầm nhìn cũng như quản trị để gia tăng giá trị doanh nghiệp.

Hiện nay, GELEX sở hữu vốn tại công ty con, công ty liên kết có vị thế lớn tại các ngành còn nhiều tiềm năng trong dài hạn. Trong đó VGC sở hữu 12 KCN lớn; GEE với vị thế hàng đầu trong mảng thiết bị điện; mảng năng lượng, bất động sản có nhiều room tăng trưởng trong thời gian tới. Như đã báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, GELEX đang triển khai tái cấu trúc các mảng kinh doanh cũng như tích cực nắm bắt các cơ hội hợp tác quốc tế.

Đặc biệt, GELEX có chủ trương cơ cấu lại danh mục các dự án điện đã vận hành trong hệ thống thông qua việc thoái tối đa hoặc toàn bộ cổ phần/phần vốn góp tại các công ty dự án điện này cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng. Hiện tại, GELEX đang trong quá trình làm việc, thương thảo để đi đến thống nhất và hoàn tất giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

Huy Tùng (t/h)/kinhtexaydung.petrotimes.vn

Nguồn: Gelex khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác trước những tin đồn sai sự thật

https://tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo