FLC nộp bổ sung 100 tỷ tiền đất dự án ở Quảng Ninh sau khi bị đề nghị thu hồi

15:05 11/07/2023
Cỡ chữ

Sau đề nghị thu hồi, FLC nộp bổ sung 100 tỷ tiền đất dự án khu đô thị ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh của Công ty CP Tập đoàn FLC.

Theo báo cáo của UBND TP Hạ Long, việc nộp bổ sung tiền sử dụng đất đối với dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh đã được Tập đoàn FLC tiến hành. Điều này đồng nghĩa với việc FLC đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính bổ sung của dự án này theo quy định.

Quá trình này bắt đầu khi UBND TP Hạ Long thực hiện Kết luận số 32 ngày 26/9/2022 của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác xác định giá đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh. Đồng thời, UBND tỉnh đã phê duyệt nghĩa vụ tài chính bổ sung của dự án này qua Quyết định số 2736 và 2738 ngày 23/9/2022.

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, Tập đoàn FLC đã nộp bổ sung toàn bộ tiền sử dụng đất của dự án Khu đô thị tại phường Hà Khánh (bao gồm cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2) theo hai quyết định nêu trên. Tổng số tiền đã nộp là gần 95 tỷ đồng, trong đó có khoảng 5,3 tỷ đồng là tiền chậm nộp.

Vấn đề liên quan đến dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh bắt nguồn từ tháng 3 năm nay, khi UBND TP Hạ Long đề nghị UBND tỉnh thu hồi một phần diện tích đất trong dự án này do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Lý do được đưa ra là FLC không thực hiện nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách nhà nước, gây tổn thất ngân sách khoảng 97 tỷ đồng.

Cụ thể, tại giai đoạn 1 của dự án Khu đô thị Hà Khánh, Tập đoàn FLC còn nợ khoảng 75 tỷ đồng tiền sử dụng đất, trong đó có tiền nợ thuế gần 73 tỷ đồng và tiền phạt chậm nộp gần 2 tỷ đồng. Đây tương ứng với 26% quỹ đất ở mà UBND tỉnh đã giao cho Tập đoàn FLC.

Còn tại giai đoạn 2 của dự án, Tập đoàn FLC còn nợ khoảng hơn 22 tỷ đồng tiền sử dụng đất, bao gồm tiền nợ thuế hơn 21 tỷ đồng và tiền phạt chậm nộp hơn 574 triệu đồng. Điều này tương ứng với 16,84% quỹ đất ở mà UBND tỉnh đã giao cho Tập đoàn FLC.

Sau khi nhận được đề nghị thu hồi từ UBND TP Hạ Long, Tập đoàn FLC đã tiến hành thanh toán bổ sung tiền sử dụng đất để đáp ứng yêu cầu của chính quyền địa phương. Việc nộp bổ sung 100 tỷ đồng này cho thấy sự cam kết và trách nhiệm của Tập đoàn FLC trong việc hoàn thiện dự án và thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng do quy mô và tiềm năng phát triển. Với việc FLC nộp bổ sung tiền sử dụng đất, dự án này có thể tiếp tục triển khai và đóng góp vào sự phát triển của TP Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh.

Qua sự điều chỉnh và bổ sung tiền sử dụng đất, Tập đoàn FLC đã thể hiện sự nỗ lực và cam kết của mình trong việc hoàn thiện dự án và đáp ứng các yêu cầu từ chính quyền địa phương. Việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng mang lại niềm tin cho cộng đồng và các nhà đầu tư về khả năng phát triển của dự án này.

Dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh được kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua việc phát triển hạ tầng, giao thông và các tiện ích công cộng. Cùng với sự cam kết của Tập đoàn FLC, dự án này hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho cả cư dân và du khách tới TP Hạ Long và Quảng Ninh.

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo