Đề nghị doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng tạm ứng, bồi thường bảo hiểm vụ trực thăng Bell 505 gặp nạn

09:44 08/04/2023
Cỡ chữ

Văn bản của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, liên quan đến vụ máy bay trực thăng Bell 505 (số hiệu VN-8650) của Tổng công ty Trực thăng miền Bắc, Binh đoàn 18 rơi ngày 5/4/2023 tại địa phận giáp ranh Hải Phòng và Quảng Ninh, đề nghị Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI) khẩn trương chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người và tài sản do vụ tai nạn máy bay trực thăng gây ra.

Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) và Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh bảo hiểm.

Cơ quan quản lý đề nghị PVI và các cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm và thực hiện các thủ tục giải quyết tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm, theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Cơ quan quản lý cũng đề nghị PVI khẩn trương đánh giá mức độ thiệt hại, tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, báo cáo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trước ngày 10/4/2023.

Đề nghị doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng tạm ứng, bồi thường bảo hiểm vụ trực thăng Bell 505 gặp nạn
Chiếc trực thăng Bell 505 mang số hiệu VN-8650 trước khi gặp nạn. www.tapchiketoankiemtoan.vn

Chiều ngày 7/4/2023, trên website của mình, PVI cũng đã có thông cáo báo chí về việc “bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam”.

Thông cáo của PVI cho biết, liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) và Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh bảo hiểm.

Chương trình bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm thân máy bay; bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba; ảo hiểm tai nạn cho phi công.

“Với vai trò là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu, Bảo hiểm PVI ngay lập tức có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp chặt chẽ với VNH và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành” – thông cáo của PVI nêu.

Được biết, chiều ngày 5/4 máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã gặp sự cố làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng trong vụ tai nạn./.

Nguồn: Đề nghị doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng tạm ứng, bồi thường bảo hiểm vụ trực thăng Bell 505 gặp nạn

Duy Thái / Thời báo Tài chính Việt nam

www.tapchiketoankiemtoan.vn

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo