Công ty Chứng khoán Maybank Singapore: Đối tác 'mai mối' thương vụ mua lại Bệnh viện FV

15:08 18/07/2023
Cỡ chữ

fv2-4842

Với giá trị lên đến 381,4 triệu USD (tương đương 9.021 tỷ đồng), thương vụ mua lại Bệnh viện FV trở thành một trong những thương vụ lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam. Đây cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tại khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020. Quy mô của thương vụ này cho thấy sự phát triển và tiềm năng của thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam.

Thomson Medical Group (TMG), công ty chăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á với hoạt động tại Singapore và Malaysia, đã chọn Việt Nam là điểm đến mới cho việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. Đại diện TMG đã chia sẻ rằng việc mua lại Bệnh viện FV là một bước quan trọng trong chiến lược của tập đoàn, nhằm đưa chuyên môn và kinh nghiệm của mình vào việc phát triển cơ sở y tế tại Việt Nam. Đồng thời, TMG cũng đặt kỳ vọng vào các khoản đầu tư trong tương lai tại thị trường này, với tiềm năng phát triển nhanh chóng và tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo Euromonitor, Việt Nam được xem là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng kép vào khoảng 9,2% về chi tiêu chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn từ 2017 đến 2022. Điều này cho thấy nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe đang gia tăng và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp y tế tại Việt Nam.

Thương vụ mua lại Bệnh viện FV không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho các bên liên quan mà còn đóng góp vào sự phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam. Sự gia tăng đầu tư từ các tập đoàn chăm sóc sức khỏe quốc tế cũng tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực và chất lượng chăm sóc y tế của các cơ sở y tế trong nước, đồng thời giúp nâng cao hệ thống y tế quốc gia.

Trong tương lai, thương vụ này có thể mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư sâu rộng hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa các công ty trong và ngoài nước, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp y tế tại Việt Nam.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo