Cổ phiếu chứng khoán Trí Việt hạn chế giao dịch vì các cựu lãnh đạo bị khởi tố

05:37 06/06/2023
Cỡ chữ

Công ty CP Chứng khoán Trí Việt (Chứng khoán Trí Việt – mã chứng khoán TVB) vừa có văn bản giải trình với cơ quan chức năng về biện pháp khắc phục và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Cổ phiếu chứng khoán Trí Việt hạn chế giao dịch vì các cựu lãnh đạo bị khởi tố - Ảnh 1.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ban hành quyết định chuyển cổ phiếu TVB từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 23-5 vì "Tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán 2022 quá 45 ngày so với thời gian thời hạn quy định".

Trong văn bản giải trình, Chứng khoán Trí Việt cho biết công ty đã lập BCTC 2022 theo quy định và công ty kiểm toán cũng đã thực hiện kiểm toán. Tuy nhiên theo quy định, BCTC phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán.

Công ty đang thực hiện các thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật từ ông Phạm Thanh Tùng (đã bị khởi tố) sang bà Trần Thị Rồng. Hồ sơ đã được trình lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và chờ phê duyệt.

Công ty cam kết ngay sau khi người đại diện pháp luật chính thức, sẽ hoàn tất hồ sơ và thực hiện công bố thông tin BCTC 2022 kiểm toán theo quy định.

Trước đó, một số lãnh đạo của Chứng khoán Trí Việt gồm: ông Đỗ Đức Nam (cựu Tổng Giám đốc, bà Lê Thị Thu Hương (cựu Phó Tổng Giám đốc); bà Lê Thị Thùy Liên (nhân viên) và bà Trịnh Thị Thúy Linh (Giám đốc hành chính) đã bị cơ quan công an khởi tố vì liên quan đến vụ "thao túng chứng khoán" của ông Đỗ Thành Nhân (cựu Chủ tịch Công ty CP Louis Holding, Louis Capital và Louis Land).

Sau đó, ông Phạm Thanh Tùng, cựu Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Trí Việt cũng bị khởi tố với cáo buộc "thao túng thị trường chứng khoán". Vì vậy, công ty đã bầu bà Nguyễn Thị Rồng làm người đại diện pháp luật thay ông Tùng nhưng thủ tục đang chờ phê duyệt nên dẫn đến chứng khoán bị hạn chế giao dịch….

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần (5-6), cổ phiếu TVB giảm nhẹ, đang ở mức hơn 5.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: Cổ phiếu chứng khoán Trí Việt hạn chế giao dịch vì các cựu lãnh đạo bị khởi tố

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo