Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hậu COVID-19

17:45 30/01/2023
Cỡ chữ

52Sau một khoảng thời gian dài hoành hành, có thể nói rằng COVID-19 đã bắt đầu đi vào hồi kết và chúng ta đang thật sự bước vào thời kỳ “bình thường mới” (The New Normal). Nhưng, đối với các doanh nghiệp, ảnh hưởng của nó được dự báo sẽ vẫn còn kéo dài.

Theo khảo sát của Deloitte với 175 CEO tới từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực, chỉ có 8% CEO nhận định ảnh hưởng của COVID-19 tới doanh nghiệp của mình “đã chấm dứt”. Trong khi đó, 40% CEO nói rằng tình trạng này sẽ kéo dài tới ít nhất là cuối năm 2022, và tới 32% không cho thấy sự phục hồi hoàn toàn “ở trong tương lai gần”.

Mặc dù chúng ta đang ở trong giai đoạn “bình thường mới”, nhưng các doanh nghiệp không thể áp đặt phong cách làm việc “bình thường” như trước thời điểm COVID-19 để áp dụng vào hiện tại. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ, cũng là thành phần dễ bị tổn thương nhất trong nền kinh tế. Vậy, các doanh nghiệp này nên có những suy nghĩ và hành động như thế nào để thích ứng với thế giới hậu COVID-19?

1. Tìm kiếm giá trị mới

Trước COVID-19, khi tình hình kinh doanh đang trên đà ổn định, nhiều doanh nghiệp tỏ ra không mấy hào hứng đối với những sự chuyển đổi lớn. Không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế, mà ngay cả các tập đoàn lớn cũng không dễ gì làm được điều này bởi quy mô khổng lồ của mình.

Nhưng nay, khi mà xã hội đang có sự biến động và thị trường thay đổi nhanh chóng, người đứng đầu doanh nghiệp cũng cần phải có sự can đảm và những bước đi táo bạo để bắt kịp và đón đầu những xu thế mới. “Chuyển đổi” giờ đây không chỉ là một từ khóa để tạo dựng thành công, mà còn là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp có thể tồn tại.

Các tổ chức cần đầu tư thời gian và năng lượng tinh thần để phát triển một tầm nhìn rõ ràng về phương pháp và lĩnh vực họ cần phát triển, lập kế hoạch cho sự thay đổi đó và triển khai tức thời.

2. Cuộc chạy đua với kỹ thuật số


COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta làm tất cả mọi thứ, trong đó bao gồm phương thức chi tiêu vào hàng hóa. Hạn chế tập trung đông người khiến cho con người bắt buộc phải chuyển dịch sang mua sắm online, kể cả những người từng hoài nghi vào phương thức này.

53

Thế nhưng, khi dịch bệnh dần qua đi và các hàng quán, siêu thị mở cửa trở lại, nhiều người vẫn ưu tiên mua sắm online. Giao hàng tận nơi tiện lợi, thời gian linh hoạt, giá cả hợp lý, hàng hóa phong phú… cho thấy sự vượt trội của mua sắm online so với truyền thống. Cộng với nhiều mô hình sàn TMĐT đã chứng minh được độ uy tín, mua sắm online là một xu thế tất yếu, nắm giữ đa số dòng tiền của người tiêu dùng đổ vào.

Vì vậy, các công ty cần đặc biệt quan tâm đến bản chất đa kênh của kỹ thuật số, hiểu các kênh khác nhau hoạt động như thế nào và sự kết hợp nào thúc đẩy kết quả tốt nhất.

3. Sử dụng công nghệ trong việc quản lý văn phòng


“Chuyển đổi số” là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều đã nắm rõ, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng công nghệ không phải là tất cả để tạo ra thành công. Doanh nghiệp cần tránh rơi vào bẫy khi chỉ chú trọng đầu tư vào những công nghệ mới nhất, tuyệt vời nhất nhưng không hẳn là đã phù hợp với nhu cầu của họ.

54

Doanh nghiệp cần có những phân tích thấu đáo về cốt lõi của hoạt động kinh doanh, để từ đó chọn lọc các công đoạn và quy trình mà công nghệ có thể giúp ích để đem đến hiệu quả cao hơn. Các nhóm cũng cần có quyền tự chủ cao hơn để xác định các cơ hội mới và nhanh chóng đưa ra quyết định.

4. Đầu tư giải pháp máy tính toàn diện dành cho doanh nghiệp


Để quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, đóng vai trò then chốt là hệ thống máy tính. Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng những dòng máy tính thông thường đã đủ để đáp ứng nhu cầu này, tuy nhiên thực tế với những yêu cầu đặc thù của thương trường, máy tính cũng cần phải đạt những tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp thì mới giúp đạt được kết quả như mong muốn.

Vậy máy tính như thế nào mới được coi là “chuẩn doanh nghiệp”? Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu công việc, máy tính chuẩn doanh nghiệp cần có độ bền vượt trội so với tiêu chuẩn ngành, bảo mật vững chắc, khả năng quản lý mạnh mẽ, cam kết phát triển bền vững và chế độ hậu mãi và hỗ trợ toàn diện.

Một giải pháp máy tính toàn diện cho Doanh nghiệp

Là thương hiệu laptop doanh nghiệp tốt nhất 2021 theo bình chọn của PCMag, ASUS hiểu rõ hơn ai hết những nhu cầu và nguyện vọng mà doanh nghiệp đặt ra. Cộng với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực máy tính và nắm giữ những công nghệ hàng đầu trong ngành, ASUS và dòng sản phẩm Expert Series là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm một mô hình chuyển đổi số thành công.

55

Ảnh: Expert Series

Trong đó, ExpertBook B5 và B7 nổi bật không chỉ bởi khả năng đáp ứng trọn vẹn những gì mà doanh nghiệp kỳ vọng ở một mẫu laptop thực thụ dành cho công việc, mà thậm chí còn mang đến nhiều giá trị hơn nữa nhằm giúp doanh nghiệp bứt tốc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

56

Ảnh: ExpertBook B5 Flip

Nhằm tạo sự an tâm tuyệt đối cho doanh nghiệp, ExpertBook B5 và B7 được tôi luyện bền bỉ nhờ đạt chứng nhận độ bền MIL-STD-810H của quân đội Mỹ, vượt qua nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt về va đập, rung lắc, nhiệt độ. Ngay cả trong trường hợp gặp sự cố, chế độ hậu mãi tận tình và chuyên nghiệp của ASUS bao gồm bảo hành toàn cầu, bảo hành tận nơi, hỗ trợ 24/7… để luồng công việc luôn được ổn định và xuyên suốt. Doanh nghiệp còn tiết kiệm chi phí khi tham gia vào dịch vụ bảo vệ hư hại độc quyền của ASUS, giúp giảm thiểu tới 80% chi phí sửa chữa trong trường hợp hư hại do người dùng.

Để bảo vệ các dữ liệu tối mật của doanh nghiệp, ExpertBook B5 và B7 đi kèm với hàng loạt công nghệ bảo mật cả về phần cứng lẫn phần mềm như như chip bảo mật TPM 2.0, camera hồng ngoại, cảm biến vân tay, khóa Kensington và các tiện ích như khóa BIOS/HDD, hạn chế kết nối thiết bị USB… để tạo dựng một cơ chế phòng vệ vững chắc trước tin tặc và mã độc. Tất cả dữ liệu còn được sao lưu trong thời gian thực với thiết kế SSD kép và công nghệ RAID được tích hợp trên ASUS ExpertBook.

57

Ảnh: ExpertBook B7 Flip

Đối với những người đứng đầu doanh nghiệp, ASUS mang đến cho họ công cụ ASUS Business Manager quyền năng để quản lý hàng loạt thiết bị mọi lúc, mọi nơi. ASUS Business Manager có thể được sao lưu, giám sát, khóa kết nối, hay thậm chí tiêu hủy dữ liệu an toàn từ xa trong trường hợp kẻ xấu tìm cách đánh cắp dữ liệu.

Nhằm đáp ứng phong cách làm việc mọi lúc, mọi nơi giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn của doanh nghiệp năng động, ExpertBook B5 và B7 được ASUS chọn lọc các công nghệ thiết thực để biến bất kỳ đâu cũng có thể trở thành một văn phòng di động đầy năng suất, ví dụ như màn hình OLED bảo vệ mắt, kết nối 5G siêu tốc, thời lượng pin tới 12h, webcam và microphone công nghệ chống nhiễu kèm đầy đủ cổng kết nối… Người làm việc sẽ luôn có được một trải nghiệm công việc tốt nhất trên ASUS ExpertBook.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về ASUS Expert Series: https://vn.asus.click/sFTYmK

Theo: PV

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo