Chương trình "Hành trang số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ và ra mắt Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo" của Ngân hàng BIDV

08:22 19/06/2023
Cỡ chữ

Anh+dnpn

Ảnh chương trình. / tapchiketoankiemtoan.vn

Ngày 15/6/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng BIDV đã phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình "Hành trang số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ và ra mắt Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo". Chương trình này nhằm nâng cao năng lực sử dụng và khai thác thông tin và dữ liệu số an toàn trên không gian mạng cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ, các Hiệp hội, Hội, CLB Doanh nhân nữ, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp do nữ làm chủ hoặc nữ lãnh đạo.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của đại diện từ nhiều đơn vị như Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một số Đại sứ quán tại Việt Nam, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức, The Asia Foundation in Việt Nam, VCCI và các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, cũng như các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ của chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp do nữ làm chủ trong kỷ nguyên số, cũng như vấn đề an toàn thông tin và an ninh mạng đối với hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và do nữ làm chủ nói riêng. Họ đã trình bày các giải pháp hỗ trợ nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV, đã cho biết rằng BIDV đã không ngừng cung cấp các giải pháp tổng thể dành cho doanh nghiệp do nữ làm chủ trong nhiều năm qua, nhằm mang lại lợi ích và giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đối với doanh nghiệp do nữ làm chủ, BIDV luôn nỗ lực làm việc với các nhà tài trợ nước ngoài để hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả và toàn diện trên cả hai phương diện tài chính và phi tài chính.

Gần đây, BIDV đã ra mắt Nền tảng số SMEasy đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp do nữ làm chủ. SMEasy được thiết kế theo mô hình "One-Stop Shop - Một điểm đến, đa tiện ích", với các tính năng vượt trội, giao diện thân thiện và tối ưu hóa theo từng người dùng. Nền tảng này giúp các doanh nghiệp do nữ làm chủ tiếp cận sản phẩm và dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số, kết nối và mở rộng hoạt động kinh doanh, cung cấp các công cụ, cẩm nang quản trị kinh doanh, truyền thông sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đặc biệt là các khóa đào tạo trực tuyến trên Học viện SME.

Bên cạnh đó, BIDV cũng triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số và thực hiện các chương trình hội thảo nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tài chính và tổ chức chuỗi chương trình nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là mục tiêu ưu tiên của Chính phủ. Để đạt được mục tiêu này, sự chung tay của các bộ ngành, tổ chức và ngân hàng thương mại là rất cần thiết. BIDV đã xác định mục tiêu "vững bước tiên phong, đồng hành phát triển" và cam kết trở thành người bạn đồng hành tin cậy và bền vững của các khách hàng doanh nghiệp.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-08
partner-09

Thông báo