Chính thức ra mắt chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam

13:31 26/06/2023
Cỡ chữ

img_2349

Ngày Bạch Biến Thế giới 25/6 năm nay với chủ đề "Nhìn về Tương Lai", cùng nhiều kế hoạch hành động thiết thực hơn cho cộng đồng Bạch Biến trên thế giới. 

Bệnh Bạch Biến là một loại bệnh sắc tố mắc phải thường gặp mà trong đó các tế bào sắc tố da bị phá hủy từ đó làm thay đổi màu da, Đây là bệnh lành tính, không lây nhiễm nhưng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh, đặc biệt ở sự phức tạp của nguyên nhân cũng như những khó khăn trong điều trị khiến nhiều người mang bệnh tự ti, e ngại, sống khép mình.

Cho đến nay, bệnh Bạch Biến không còn quá xa lạ trên thế giới và Việt Nam. Ngày 25/6 hàng năm được chọn là ngày bạch biến thế giới, đây là sáng kiến nhằm xây dựng nhận thức toàn cầu về bệnh bạch biến. Năm nay với chủ đề của ngày BBTG là "Bệnh bạch biến - Nhìn về tương lai" mang theo nhiều hy vọng mới cho người bệnh. 

Nhân dịp này, Bệnh viện Da liễu TW đã tổ chức ngày bạch biến thế giới, nhằm kết nối, giao lưu giữa cộng đồng người bệnh BB tại Việt Nam cũng như trên thế giới, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đầy tính nhân văn của người bệnh. Đây là hoạt động thường niên, cũng là dịp gặp gỡ để các chuyên gia, bác sĩ trình bày các công trình nghiên cứu, đưa ra các tham luận về phác đồ điều trị mới, cách kiểm soát bệnh hiệu quả, nâng cao nhận thức về bệnh.

anh_man_hinh_2023-06-25_luc_21

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Sáu - PGĐ Bệnh viện Da liễu TW - Chủ tịch Hội da liễu Việt Nam

Cũng trong hôm nay, Hội Da liễu TW - Tổng hội Y Học Việt Nam công bố quyết định thành lập chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam (BNBBVN). Đến dự buổi lễ có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Sáu - Phó GĐ bệnh viện Da liễu TW - Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; Bác sĩ CKII Trịnh Thị Phượng - Trưởng phòng tổ chức cán bộ BVDLTW - Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam; Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thu Hiền - Trưởng nhóm phòng khám chuyên đề Bạch biến và bệnh da giảm sắc tố; Ông Trần Hồng Trường - Chủ tịch Hội Vảy nến Việt Nam; cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Thư ký của Hội Bạch Biến Việt Nam; các Bác sĩ viện Da liễu TW cùng thành viên hội BNBBVN.

img_2247

Bác sĩ CKII Trịnh Thị Phượng - Trưởng phòng tổ chức cán bộ BVDLTW - Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam công bố quyết định thành lập chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam

img_2261

Chủ tịch cùng Tổng Thư ký Hội Da Liễu Việt Nam - Tổng hội Y Học Việt Nam trao quyết định thành lập chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam

img_2291

Ông Trần Thế Kiên - Phó Chủ tịch chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam

Thay mặt chi Hội Bệnh Nhân Bạch Biến Việt Nam, Ông Trần Thế Kiên - Phó Chủ tịch chia sẻ: Hội BNBBVN chính thức được thành lập, đến nay hội đã có trên 10.000 thành viên tại khắp các miền tổ quốc, Hội BNBBVN sẽ là cầu nối giữa cộng đồng người bệnh đến với Viện da liễu TW, tiếp cận các phương pháp điều trị mới, hiệu quả, chia sẻ thông tin hữu ích đến các thành viên.

Chi Hội BNBBVN tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để trở thành thành viên của Hội Da Thế giới, Hội BBTG và Hội Bạch Biến Châu Á - Thái Bình Dương. Thời gian tới, chi Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thành viên, phát triển vững mạnh, hỗ trợ các thành viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, Hội sẽ hoạt động đúng tôn chỉ, sứ mệnh và niềm tin mà Hội Da liễu TW - Tổng hội Y Học Việt Nam giao phó. 

img_2243

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thu Hiền - Trưởng nhóm phòng khám chuyên đề Bạch biến và bệnh da giảm sắc tố trình bày tham luận tại hội nghị

img_2322

Thạc sĩ Lê Thanh Hiền trình bày tham luận với chủ đề "Ghép tế bào tự thân", đây là phương pháp được đánh giá hiệu quả cao trong điều trị bệnh Bạch Biến tại Việt Nam và trên thế giới

p1077264

Bệnh nhân nhí Bạch Biến trình bày bản mashup Kpop của Blackpink

img_2194_1

Các nghệ sĩ Ưu tú trình bày ca khúc Khát Vọng trong chương trình Lễ ra mắt chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam ngày 25/6.

img_2205

img_2315

img_2269

Ông Trần Hồng Trường - Chủ tịch Hội Vảy nến Việt Nam chúc mừng Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam nhận quyết định thành lập.

Quỳnh Thư/dientuungdung.vn

Nguồn: Chính thức ra mắt chi Hội Bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam

https://tapchiketoankiemtoan.vn

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

partner-02
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
partner-01
partner-06
partner-03
partner-04
partner-07
partner-08
partner-09

Thông báo