Charm Group - Sức mạnh của Ông chủ dự án Charm Resort Long Hải

07:37 07/07/2023
Cỡ chữ

Quá trình hình thành và phát triển của Charm Group, một tập đoàn đa ngành, chắp cánh bởi tên tuổi doanh nhân Trần Kha Minh, đang thu hút sự chú ý lớn. Với sự đa dạng trong các lĩnh vực như bất động sản, vàng & trang sức đá quý, công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông sản thực phẩm, Charm Group đang tạo dựng một hệ sinh thái đa ngành đầy tiềm năng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Charm Group (Charm Group), dự án Charm Resort Long Hải đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho công tác bàn giao và vận hành. Được biết, Charm Resort Long Hải là một khu nghỉ dưỡng 5 sao rộng 47.000m2, bao gồm 972 căn hộ du lịch, 24 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 17 căn shophouse. Đây chỉ là một trong số những dự án đáng chú ý mà Charm Group đã triển khai tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng với Khu du lịch Thiên Bình, Khu du lịch Hải Thuận, Khu du lịch Gió biển và Khu du lịch sinh thái Bến Cát - Hồ Tràm tại huyện Xuyên Mộc.

Charm Group có quá trình hình thành và phát triển liên quan chặt chẽ đến doanh nhân Trần Kha Minh. Tập đoàn này đã định hướng trở thành một doanh nghiệp đa ngành và đang đầu tư vào năm lĩnh vực chính, bao gồm bất động sản, vàng & trang sức đá quý, công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông sản thực phẩm. Ngoài ra, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam, một pháp nhân trong hệ sinh thái Charm Group, đã phát hành trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng, với tài sản bảo đảm và lãi suất hấp dẫn.

charm group ong chu du an charm resort long hai manh co nao

Một số chỉ tiêu tài chính của DCT Partners Việt Nam trong năm 2022.

DCT Partners Việt Nam đã sử dụng số tiền huy động được từ việc phát hành trái phiếu để phát triển các dự án như Tòa tháp Charm Diamond, Nhà ở liên kế kết hợp thương mại dãy LK3 và LK4 trong Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần tại Bình Dương và Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty đã đảm bảo trái phiếu bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ và quyền phát sinh từ hợp đồng mua bán căn hộ và công trình xây dựng. Mặc dù giá trị tài sản bảo đảm sau khi thay đổi đã giảm xuống gần 2.574 tỷ đồng, DCT Partners Việt Nam vẫn duy trì mức lãi suất ổn định cho các kỳ tính lãi còn lại của trái phiếu.

Gần đây, DCT Partners Việt Nam đã thống nhất với các trái chủ sở hữu trái phiếu về việc tăng lãi suất lên 12,3% trong một kỳ tính lãi cụ thể. Trái phiếu này đã nhận sự tư vấn, phát hành, đăng ký lưu ký và thanh toán từ CTCP Chứng khoán Bảo Minh, trong khi Ngân hàng TMCP Nam Á đảm nhận việc nhận và quản lý tài sản đảm bảo.

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, Charm Group đã "lấn sân" vào ngành kinh doanh vàng và trang sức thông qua thương hiệu IJC (CTCP Trang sức Đá quý Infinity). Ngoài ra, tập đoàn còn sở hữu Charm Living, doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sản phẩm nội thất gỗ và thiết bị điện gia dụng. Trong lĩnh vực nông sản thực phẩm, Charm Group sở hữu Công ty TNHH Thực phẩm Ngân Đình (Ngân Đình Foods) và tham gia hoạt động khai thác công nghiệp thông qua Công ty TNHH Khai thác Khoáng sản Minh Phong.

Mặc dù Charm Group đã triển khai một loạt dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu, gặp phải một số vướng mắc. Thông qua cuộc họp do ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, các cơ quan liên quan đã thảo luận và tìm giải pháp cho các vấn đề đối với các dự án tại huyện Xuyên Mộc như Khu du lịch Thiên Bình Minh, Khu du lịch Hải Thuận, Khu du lịch Gió biển, Khu du lịch sinhthái Bến Cát - Hồ Tràm và Charm Long Hải Resort.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ, đã yêu cầu UBND huyện Xuyên Mộc kiểm định và phê duyệt nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho Khu du lịch Thiên Bình Minh tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc theo quy định. Đối với 4 dự án còn lại (Khu du lịch Hải Thuận, Khu du lịch Gió biển, Khu du lịch sinh thái Bến Cát - Hồ Tràm và Charm Long Hải Resort & Spa), Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục rà soát và tổng hợp các vướng mắc và khó khăn của từng dự án, sau đó báo cáo UBND tỉnh.

Với sự phát triển đa ngành và tâm huyết của ông chủ Trần Kha Minh, Charm Group tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình trong thị trường. Qua các dự án đang triển khai và những nỗ lực để vượt qua các trở ngại, Charm Group hy vọng sẽ tiếp tục mang đến sự đổi mới và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho khu vực và cộng đồng xung quanh.

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo