Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 10 doanh nghiệp bảo hiểm

19:59 04/07/2023
Cỡ chữ


Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời phóng viên báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023 diễn ra chiều 4/7/2023.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, thực hiện Nghị quyết thứ 5 Quốc hội khóa XV yêu cầu thanh tra toàn diện thị trường bảo hiểm, trong đó tập trung loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư, Bộ Tài chính sẽ triển khai một cách nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Quốc hội; có kế hoạch triển khai thanh tra toàn diện thị trường bảo hiểm, trong đó tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư.

"Việc này không phải khi có Nghị quyết của Quốc hội mới làm mà đây là chức năng và nhiệm vụ của Bộ Tài chính", Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, trong thời gian qua, thông qua giám sát và thông tin phản ánh từ thị trường, từ các cơ quan báo chí, Bộ Tài chính đã triển khai công tác thanh tra.

Thanh tra doanh nghiep bao hiem
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi thông tin về việc thanh tra toàn diện thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Ngày 30/6 vừa qua, Bộ Tài chính đã công bố kết quả thanh tra đối với 4 DNBH nhân thọ. Có rất nhiều thông tin chi tiết đã được Bộ Tài chính công bố công khai.

“Chúng tôi cũng đang triển khai theo đúng quy trình thanh tra, sau một thời gian ngắn sẽ xử lý nghiêm vi phạm của các công ty này và tiếp tục công bố”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết.

Nêu cụ thể về kế hoạch thanh tra các DNBH, Thứ trưởng Nguyễn Đưc Chi thông tin, kế hoạch của Bộ Tài chính là năm 2023 sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra các DNBH. Theo đó, đến hết năm 2023, theo kế hoạch, Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra 10 DNBH, trong đó, thanh tra đối với 5 DNBH (3 DNBH nhân thọ, 2 DNBH phi nhân thọ); kiểm tra đối với 5 DNBH (3 DNBH nhân thọ; 2 DNBH phi nhân thọ).

Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo kiểm tra, giám sát để thị trường bảo hiểm hoạt động đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các cá nhân, tổ chức tham gia bảo hiểm, cũng như các DN kinh doanh bảo hiểm.

“Trong 6 tháng cuối năm, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra các DNBH trong năm 2024”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nói.

Nguồn: https://tapchitaichinh.vn/bo-tai-chinh-se-tien-hanh-thanh-tra-kiem-tra-doi-voi-10-doanh-nghiep-bao-hiem.html

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Phó Tổng Biên Tập
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo