Bộ Tài chính đối thoại với VBF về chính sách pháp luật thuế

09:14 25/01/2023
Cỡ chữ

0018

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách nhấn mạnh: những buổi đối thoại như thế này là cơ hội để Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế được lắng nghe, ghi nhận phản hồi từ phía cộng đồng DN thuộc VBF nói riêng, cũng như của các DN nói chung. Đây là cũng là mong muốn và trách nhiệm của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN.

Tại hội nghị các DN là thành viên của VBF cũng đã nêu một số vướng mắc liên quan đến thực thi sách sách giảm thuế GTGT; thuế GTGT đối với hoạt động gia công do DN chế xuất cung cấp cho doanh nghiệp nội địa; thuế GTGT đối với dịch vụ xuất khẩu; thời điểm kê khai và nộp thuế của các DN kinh doanh trong lĩnh vực khai thác khí thiên nhiên… VBF cũng đưa ra các khuyến nghị như: khấu trừ chi phí làm thêm giờ trên mức 300 giờ/năm; chính sách thuế đối với thuốc lá… Ngay tại hội nghị, các vướng mắc của các DN đã được các vụ, đơn vị chức năng của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giải đáp thỏa đáng.

Được biết, Tổng cục Thuế và VBF đã có văn bản phối hợp với hai nội dung là đóng góp xây dựng chính sách thuế và giải quyết các vấn đề vướng mắc về lĩnh vực thuế cho các DN thành viên của VBF. Trong thời gian qua, VBF cũng đã rất tích cực, thường xuyên tham gia ý kiến trong việc xây dựng chính sách của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Từ năm 2018 đến nay, Tổng cục Thuế và VBF đã tổ chức các buổi đối thoại thường niên để giải đáp vướng mắc của các thành viên VBF. Qua các buổi đối thoại, phần lớn các vướng mắc của VBF được giải quyết và các kiến nghị đề xuất được tiếp thu.

Đại diện Tổng cục Thuế hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị xây dựng của VBF nhằm tiếp tục cải cách, hoàn thiện chính sách thuế và quản lý thuế theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, đơn giản dễ thực hiện và phù hợp với thực tiễn hơn.

Tại hội nghị, Đại diện ban lãnh đạo VBF, ông David John Whitehead đã cảm ơn lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã dành thời gian thảo luận những vấn đề thuế liên quan đến cộng đồng DN, đồng thời nhấn mạnh các vấn đề về thuế và chính sách thuế là cực kỳ quan trọng đối với các DN nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Ông David John Whitehead cũng bày tỏ mong muốn Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận cởi mở với DN để có các giải pháp tạo thuận lợị cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế./.

Trung Kiên

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo