Bế Giảng Khóa Đào Tạo Chứng Chỉ CertIFR ACCA: Bước ngoặt đưa nghề kế toán Việt Nam tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế IFRS

15:45 21/05/2024
Cỡ chữ
Vào chiều ngày 18/05/2024 vừa qua, 161 học viên online trên toàn quốc và học viên offline tại Hà Nội của Audit Care Việt Nam (ACV) đã tham dự Lễ bế giảng Khóa đào tạo IFRS tại Audit- Care Việt Nam ACV. Lễ bế giảng này là một sự kiện trọng đại kết thúc một hành trình, bắt đầu một chặng đường mới cũng là bước ngoặt đưa nghề kế toán Việt Nam tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế IFRS.
image-2
Các giảng viên và khách mời tham dự chụp ảnh tại Lễ bế giảng khóa học

Với xu hướng toàn cầu hóa về hợp tác và phát triển kinh tế, lĩnh vực báo cáo tài chính không còn là vấn đề mang tính nội tại, riêng biệt của từng quốc gia. Để phù hợp với yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư, các quốc gia thường cho phép các doanh nghiệp lựa chọn Chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) khi lập và trình bày báo cáo tài chính. Và nhằm đưa chuẩn mực cáo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào áp dụng trong hệ thống tài chính, kế toán Việt Nam, tiệm cận dần với các thông lệ quốc tế, vừa qua Trung tâm Đào tạo AuditCare Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ bế giảng cho 161 học viên để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ CertIFR ACCA  bằng tiếng Việt trực tiếp tại Hà Nội và online nền tảng Zoom pro toàn quốc.

Sự kiện này đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham gia của 161 học viên cả online và trực tiếp tại Hà nội vào chiều ngày 18/05/2024. Sự kiện còn vinh dự đón tiếp các vị khách mời đáng kính như Ông Nguyễn Văn Phụng - Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế), ông Trịnh Đức Vinh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc VCCA, bà Đoàn Hiền - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Canifa, bà Vũ Thị Lan Anh - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn CEO, bà Lê Thị Trâm - Kế toán trưởng Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh và Hải Dương. Lễ bế giảng không chỉ là dịp để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà còn là cơ hội để các học viên nhận được lời khích lệ và động viên từ các diễn giả, giúp họ sẵn sàng cho kỳ ôn thi sắp tới. Với mục tiêu đạt được chứng chỉ quốc tế từ Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc ACCA, Chứng chỉ lập báo cáo tài chính quốc tế CertIFR ACCA các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức và tinh thần để vượt qua thử thách.

Bà Thủy Nguyễn ACCA, Giám đốc Trung tâm Audit Care Việt Nam, cho biết: "Trong quá trình hỗ trợ học viên học và luyện thi chứng chỉ CertIFR ACCA, các giảng viên của chúng tôi đã cung cấp cho học viên cái nhìn sâu sắc về các chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS và IAS. Chúng tôi phát triển những kỹ năng thiết yếu để đáp ứng các yêu cầu của kế toán quốc tế, bao gồm việc hiểu và áp dụng 41 chuẩn mực kế toán IFRS/IAS. Các phương pháp và công cụ kế toán được giới thiệu để giúp học viên lập báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu minh bạch hóa thông tin tài chính. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể so sánh một cách dễ dàng báo cáo tài chính của doanh nghiệp Việt Nam so với các công ty cùng ngành ở các quốc gia khác áp dụng IFRS."

Bà Thủy ACCA cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tất cả các học viên, các giảng viên, diễn giả và những người đã tham gia và góp phần vào thành công của sự kiện này. Bà nhấn mạnh rằng sinh viên cũng như những người làm trong ngành tài chính - kế toán - kiểm toán cần phải có kiến thức chuẩn mực và chứng nhận năng lực qua việc học và đạt chứng chỉ quốc tế CertIFR tiếng Việt này. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp mà họ đang phụng sự lập được các báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế, thu hút nhà đầu tư và mở rộng cơ hội vay vốn với chi phí thấp, mà còn nâng cao năng lực chuyên môn, tạo lợi thế cạnh tranh cho những người làm việc trong lĩnh vực kế toán – tài chính. Điều này sẽ giúp họ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và nhà đầu tư.

Tại buổi lễ, Trung tâm Đào tạo Audit Care Việt Nam (ACV) đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học MS91 về chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) bằng tiếng Việt cho 161 học viên, những người đã đạt thành tích xuất sắc trong chương trình đào tạo. Trong số này có nhiều giám đốc tài chính, phó giám đốc phụ trách tài chính, kế toán trưởng và kế toán viên của các công ty lớn, cùng với nhiều giảng viên và sinh viên đại học trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Các học viên của chương trình đã nhận được nhiều giá trị được coi là đáng đồng tiền bát gạo để đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào chứng chỉ đào tạo này của ACV. Chị Vũ Kim Lan, Kế toán trưởng 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chia sẻ: “Đầu tư học không bao giờ bị lỗ. Sau khi đã học xong khóa IFRS M91 của Trung tâm AuditCare Vietnam (ACV), cảm nhận rõ rệt nhất đó là sự nhiệt huyết, tận tâm của các cô giáo (Ms. Thủy-ACCA; Ms. Nhi Trần-ACCA; cô Phương Thảo) trong việc truyền tải kiến thức cũng như việc thu xếp các buổi ôn tập và chữa bài tập rất chi tiết nhằm giúp học viên lĩnh hội đầy đủ kiến thức và hiểu rõ bản chất nghiệp vụ, áp dụng vào thực tế công việc. Lâu lắm rồi em mới lại có duyên được gặp và học với những người thầy dạy rất có tâm như vậy! Chân thành cảm ơn các cô giáo thật nhiều!”

Chị Vũ Kim Ánh, trưởng phòng Kiếm soát Nội Bộ Tập đoàn DOJI chia sẻ: “ Sắp học xong khoá IFRS M91 của Audit Care Vietnam - ACV thấy đáng đồng tiền bát gạo. Yêu những năng lượng tích của các cô muốn lan toả đến cộng đồng kế toán”.

Chị Đỗ Thị Thơm, Kế toán trưởng tập đoàn C.E.O chia sẻ: “ Mình đã học sắp xong khoá IFRS M91 của Audit Care Vietnam - ACV thấy rất bố ích cho công việc của mình. Đặc biệt vô cùng ấn tượng với độ nhiệt tình của các cô giáo trong việc giải đáp thắc mắc, các buổi chữa bài tập giúp các học viên hiểu rõ bản chất nghiệp vụ. Đặc biệt ấn tượng với độ nhiệt tình, tâm huyết cô giáo Thuỷ ACCA luôn hỏi han cổ vũ Học viên ôn bài làm bài. Cảm ơn các cô thật nhiều!”.

Lễ bế giảng khóa học CertIFR mở ra bước ngoặt lớn cho kế toán Việt Nam trên con đường tiếp cận chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế. Với mong muốn mỗi kế toán đều có thể tiếp cận được chuẩn mực quốc tế, Trung Tâm Đào Tạo AuditCare Việt Nam tiếp tục tuyển sinh chương trình đạo tạo Chứng chỉ CertIFR ACCA tiếng Việt dự kiến khai giảng ngày 01/06/2024 trực tiếp tại Hà Nội và Online Zoom toàn quốc tương tự chương trình trên bao gồm 41 Chuẩn mực Lập BCTC quốc tế (IFRS) theo 13 modules đề cương đào tạo của Hiệp hội Kê toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA).

Thông tin chi tiết mời bạn đọc xem tại: https://www.auditcarevietnam.vn/course/ms91 .

Dưới đây là những hình ảnh của buổi Lễ bế giảng và những chia sẻ cảm nhận của các học viên về khóa học:

a11

 

a1
Ông Nguyễn Văn Phụng, Nguyên Vụ trưởng Quản lý Doanh nghiệp lớn - Tổng Cục thuế dự lễ và trao Chứng Nhận hoàn thành khóa học cho học viên Vũ Thị Lan Anh

a12
Ông Trịnh Đức Vinh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc VCCA trao chứng nhận cho Học viên Trần Lan Anh

a13
Học viên Hoàng Văn Thủy được trao chứng nhận

a14
Các khách mời tham dự sự kiện

 

 

PV
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo