Bất động sản Bình Thuận hưởng lợi theo tiến độ thi công hạ tầng

07:39 10/05/2023
Cỡ chữ

z4331700648111_9e9a9aa73a10d2ec5c60776eee3e0107

Nhà đầu tư hài lòng với tiện ích mà NovaWarld Phan Thiết mang lại/tapchiketoankiemtoan.vn

Hai công trình trọng điểm mang tính bước ngoặt của địa phương, gồm cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết được Bình Thuận và các địa phương lân cận đẩy nhanh tiến độ sẽ góp phần thúc đẩy thị trường phát triển.

Khi tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác, nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương, Bình Thuận kỳ vọng có thêm động lực tiệm cận mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong năm nay, tạo đà thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cho phát triển du lịch nói riêng và cho các ngành kinh tế khác của tỉnh nói chung.

Nhận định về tuyến cao tốc mới, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, ông Dương Văn An cho rằng, tuyến cao tốc là chìa khóa tháo gỡ nút thắt về giao thông và khơi nguồn phát triển kinh tế cho Bình Thuận. Đây không chỉ là kỳ vọng của chính quyền địa phương, mà còn là mơ ước của người dân Bình Thuận bao đời nay khi trước đó, hệ thống giao thông kết nối liên vùng hết sức khó khăn, người dân di chuyển đến TP.HCM phải mất nhiều giờ liền.

Theo đó, bất động sản (BĐS) Bình Thuận sẽ có thêm động lực để bứt phá. Từ năm 2020 đến nay, địa phương này đã có những giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng theo đà hoàn thiện của hạ tầng.

Đại diện sàn phân phối BĐS tại Bình Thuận nhận định, BĐS Bình Thuận từ giờ đến cuối năm sẽ tiếp tục đón thêm 2 nhịp tăng giá, đó là khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

z4331701191315_8fe1447219a25bd6ca1d3f9a37fe6fd5

Bình Thuận kỳ vọng có thêm động lực tiệm cận mục tiêu thu hút khoảng 6,7 triệu lượt khách trong năm nay. /tapchiketoankiemtoan.vn

Ngành du lịch Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón khoảng 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 1,5 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 24.000 tỷ đồng. Năm 2023, Bình Thuận là địa phương đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Những yếu tố song hành hạ tầng – du lịch – kinh tế được kỳ vọng giúp BĐS Bình Thuận trở thành điểm đầu tư sáng giá trên cả nước với tiềm năng lợi nhuận từ khai thác cho thuê hoặc chuyển nhượng.

Nắm bắt cơ hội, anh Trịnh Minh Sáng – một nhà đầu tư tại TPHCM chia sẻ đang tìm mua BĐS thứ 2 ở Bình Thuận, sau khi thu về lợi nhuận khoảng 25% ở lần đầu tư thứ nhất vào cuối năm ngoái. Tiêu chí lựa chọn của anh là ưu tiên BĐS nghỉ dưỡng dự án, có chủ đầu tư uy tín và có thể bàn giao để khai thác du lịch ngay. Những sản phẩm như thế dù giá có nhỉnh hơn một chút cũng đáng để “rót tiền” vì khi các dự án hạ tầng đi vào khai thác, nhà đầu tư có thể thu lợi từ du lịch hoặc chuyển nhượng.

Đoàn Toản (T/H)

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo