Bamboo Airways có tân Chủ tịch HĐQT là người Nhật

06:14 22/06/2023
Cỡ chữ

dhcd-bav1

Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Bamboo Airways / tapchiketoankiemtoan.vn

Được biết, HĐQT Bamboo Airways mới bao gồm 7 thành viên, bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Trần Hoà Bình, ông Hideki Oshima, và ông Phan Đình Tuệ. Đây là những người được bổ nhiệm để thay thế và bổ sung cho các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024 đã từ nhiệm trước đó.

Tại buổi lễ, HĐQT Bamboo Airways đã thông qua việc bầu ông Hideki Oshima làm Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Trọng giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực, và ông Doãn Hữu Đoàn cùng ông Phan Đình Tuệ đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch. Trong diễn đàn này, ông Hideki Oshima cũng đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn hàng không và cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho hành khách. Ông cho rằng sự vui vẻ và hạnh phúc của nhân viên, đặc biệt là nhóm nhân viên trực tiếp giao tiếp với khách hàng, là yếu tố quan trọng nhất. Ông Oshima hứa hẹn sẽ luôn hỗ trợ và sát cánh cùng nhân viên, đồng thời khuyến khích tinh thần đồng đội trong toàn bộ ban lãnh đạo.

Theo ông Oshima, để cải thiện lợi nhuận trong ngành hàng không, mỗi nhân viên cần phải chịu trách nhiệm với chi phí của bộ phận mình. Điều này đồng nghĩa với việc từng cá nhân phải có ý thức và kỹ năng quản lý như một người lãnh đạo kinh doanh. Ông Oshima hy vọng xây dựng và lan toả văn hóa doanh nghiệp như vậy tại Bamboo Airways.

Với gần 40 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng không, ông Hideki Oshima là một người quản lý hàng không có danh tiếng. Trước đó, ông đã từng giữ nhiều vị trí quản lý cao cấp tại các sân bay và hãng hàng không hàng đầu tại châu Á như Japan Airlines, Sân bay Narita Tokyo và Sân bay Haneda Tokyo.

Bamboo Airways cũng đã thông báo về kết quả tài chính xuất sắc trong năm 2022 tại ĐHĐCĐ. Tổng doanh thu đạt 11.732 tỷ đồng, tăng trưởng 230% so với năm 2021. Tỉ lệ lỗ so với tổng doanh thu cũng được cải thiện đáng kể, giảm từ -114% xuống còn -27%. Khoảng cách giữa doanh thu và chi phí đang ngày càng thu hẹp, tiến gần tới mức hoàn vốn.

Với sự ra mắt HĐQT mới và kết quả tài chính tích cực, Bamboo Airways đã sẵn sàng tiếp tục phát triển và hướng tới mục tiêu lợi nhuận trong ngành hàng không. Đội ngũ lãnh đạo dẫn đầu bởi ông Hideki Oshima đặt an toàn, nâng cao sự hài lòng của nhân viên, và tạo dựng văn hóa quản lý chi phí hiệu quả là những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo thành công của hãng hàng không trong những năm sắp tới.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo