Bắc Ninh: Yêu cầu công khai, minh bạch giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội

07:29 11/04/2023
Cỡ chữ

Theo công văn, Sở Xây dựng Bắc Ninh đề nghị UBND các huyện, thành phố công bố, công khai về giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội đối với các dự án đã được Sở Xây dựng thông báo. Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tổ chức kiểm tra hoạt động giao dịch, mua bán nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn để chấn chỉnh các hoạt động môi giới, rao bán, nhận hỗ trợ làm hồ sơ để thu tiền chênh lệch trái quy định, đồng thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật (nếu có) theo thẩm quyền.

11Ảnh minh họa. tapchiketoankiemtoan.vn

Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện công bố, công khai giá bán, giá cho thuê đối với các dự án nhà ở xã hội trên địa bản tỉnh tại trụ sở, trên cổng thông tin điện tử của cơ quan theo danh sách gửi kèm đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh của từng thôn, khu phố để người dân được biết. Phối hợp với Công an xã, phường, thị trấn kiểm tra, rà soát nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân môi giới, rao bán và nhận hỗ trợ làm hồ sơ mua nhà ở xã hội để thu tiền chênh lệch trái quy định. Khuyến cáo người dân nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm nêu trên đề nghị báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng yêu cầu Chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội công bố, công khai các nội dung: Giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội; số căn hộ đã bán, đã cho thuê; danh sách chi tiết các căn hộ còn tồn (trong đó, bao nhiêu căn để bán, bao nhiêu căn để cho thuê theo quy định) tại nơi có dự án nhà ở xã hội, trụ sở và trên website của công ty.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư chủ động rà soát, ngăn chặn các tổ chức, cá nhân có hành vi môi giới, rao bán hoặc hỗ trợ làm hồ sơ mua bán nhà ở xã hội không đúng quy định nhằm trục lợi, nâng giá, thu tiền chênh lệch của người mua nhà ở xã hội. Thực hiện nghiêm túc việc báo cáo thông tin về số liệu nhà ở và đúng thời gian quy định theo Văn bản số 2085/SXD-QLN ngày 18/11/2022 của Sở Xây dựng về việc triển khai thực hiện Nghị định số 44/2022/NĐ-CP ngày 29/6/2022 của Chính phủ.

Đối với các đơn vị không gửi báo cáo, Sở Xây dựng không xem xét, xác minh về danh sách đối tượng dự kiến được mua, thuê, thuê mua nhà ở tại dự án.

Theo danh sách các dự án nhà ở xã hội đã được Sở Xây dựng thẩm định và thông báo giá bán, giá cho thuê, toàn tỉnh hiện có 20 dự án nhà ở thu nhập thấp (thành phố Bắc Ninh 12, thành phố Từ Sơn 3, thị xã Quế Võ 3, huyện Tiên Du 1, huyện Yên Phong 1) và 3 dự án nhà ở công nhân tại thành phố Bắc Ninh, thị xã Thuận Thành, huyện Yên Phong.

Huy Tùng. petrotimes.vn

Nguồn: Bắc Ninh: Yêu cầu công khai, minh bạch giá bán, giá cho thuê nhà ở xã hội

Trang Hoàng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo