Ấn Độ: Chú trọng xem xét các mối quan ngại về kiểm toán

05:53 08/05/2023
Cỡ chữ

Hiện tại, các lãnh đạo cấp cao của CAG đã trao đổi với các quan chức để lựa chọn các phân khúc kiểm toán, bao gồm giai đoạn kiểm toán và các điều khoản của một cuộc kiểm toán. Sau khi kết thúc kiểm toán, một hội nghị tổng kết sẽ được tổ chức với sự tham gia của các quan chức. Hiện nay, CAG cũng đang đề xuất cần có sự tham gia của các Bộ trưởng.

cm-24-1
CAG trong một cuộc họp với các quan chức Chính phủ. Ảnh sưu tầm

Trên thực tế, đã có những trường hợp kiểm toán viên cao cấp tương tác với các quan chức hành pháp về các vấn đề kiểm toán. Ông Girish Chandra Murmu, Tổng Kiểm toán CAG cho biết: “Phạm vi tiếp cận của CAG hiện đang được mở rộng để thu hút sự quan tâm của các quan chức hành pháp nhằm làm nổi bật các mối quan ngại về kiểm toán. Mục đích là xây dựng sự hiểu biết chung về những mối quan tâm cấp bách nhất trong vấn đề quản trị tổ chức và tìm ra các giải pháp khả thi”.

Trong quá trình tiếp cận các quan chức để nêu bật các mối quan ngại về hoạt động kiểm toán, các quan chức cấp cao của CAG đã trình bày về sự phát triển của CAG và các loại hình kiểm toán mà cơ quan này thực hiện với các chuẩn mực nghề nghiệp cao nhất; giải thích các kỹ thuật liên quan đến quy trình kiểm toán; minh họa một số nghiên cứu điển hình nổi bật để nhấn mạnh đến tác động tích cực của kiểm toán và phạm vi của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán. Bên cạnh đó, CAG cũng cung cấp thông tin chi tiết về sự phối hợp quan trọng giữa CAG, Quốc hội và Ủy ban Tài khoản công; đồng thời thể hiện vai trò, vị thế và chiến lược toàn cầu của cơ quan trên trường quốc tế./.

Nguồn: Ấn Độ: Chú trọng xem xét các mối quan ngại về kiểm toán

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo