Vietcombank chuyển đổi số mạnh mẽ để phục vụ khách hàng

17:37 19/05/2023
Cỡ chữ
Ngày 18/5/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì tổ chức ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” .

Tham dự sự kiện có, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và đại diện các bộ, ban ngành... bà Nguyễn Thị Hồng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam và Ban lãnh đạo NHNN; thành viên Ban chỉ đạo và tổ công tác Chuyển đổi số. Về phía Vietcombank có đồng chí Phạm Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tham dự sự kiện.

20230518_NDT_ChuyenDoiSongang_NganHang_2023+%287%29

Tập thể, cá nhân nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công cuộc chuyển đổi số của ngành ngân hàng.

Năm 2023, NHNN tổ chức Sự kiện Ngày chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023 với chủ đề thông điệp “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số”. Chủ đề này nhấn mạnh, khẳng định sự quyết tâm của ngành Ngân hàng trong việc tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ tại Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030) cũng như Kế hoạch phối hợp 01/KHPH-BCA-NHNN giữa Bộ Công an và NHNN. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ kết nối, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGvDC) để làm sạch dữ liệu khách hàng và phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng (như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều,...).

Sự kiện chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2023 gồm: hội nghị chuyên đề ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng – động lực thúc đẩy chuyển đổi số; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao về những thành quả mà Ngành đã đạt được và chúc mừng ngành Ngân hàng đã và đang tiếp tục khẳng định là một trong các ngành tiên phong về chuyển đổi số, thực hiện tốt trọng trách, nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ đã giao phó.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những phát biểu chia sẻ, tham luận của các đơn vị về kết quả chuyển đổi số ngành Ngân hàng sau 2 năm thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số, các tiết mục trình diễn về sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo và chương trình trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp thành tích xuất sắc trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Ngân hàng.

Tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh chia sẻ, giải pháp cấp tín dụng trên môi trường điện tử ứng dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử (VNeID) và điểm tín dụng công dân. Theo đó, Vietcombank xác định việc phát triển cho vay/phát hành thẻ Tín dụng trên kênh số sẽ là một trong những sản phẩm chính của công cuộc chuyển đổi số trong thời gian tới. Việc kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGvDC) và cơ chế thẩm định, phê duyệt tự động tạo cơ sở nền tảng để các Ngân hàng chuyển đổi, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng và lợi ích cho xã hội.

Cũng tại sự kiện,Vietcombank đã giới thiệu và trình diễn với khách hàng và công chúng những SPDV mới nhất ứng dụng chuyển đối số của Vietcombank, đặc biệt là các SPDV có ứng dụng kết nối với CSDLQGvDC của Bộ Công an. Theo đó, nhóm SPDV có ứng dụng kết nối với CSDLQGvDC của Bộ Công an như Onboarding by Tablet – Giải pháp đăng ký dịch vụ ngân hàng sử dụng CCCD gắn chip; SPDV Cấp tín dụng online (bao gồm cả khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng) đã thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Bên cạnh đó, Google Pay là một ứng dụng thanh toán trên điện thoại, khách hàng chỉ cần liên kết thẻ Vietcombank vào Google Pay là có thể sử dụng điện thoại (có NFC) để thanh toán tại bất kỳ đâu, không cần phải mang theo thẻ nữa, vô cùng tiện lợi. Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên mang Google Pay về Việt Nam, đưa trải nghiệm thanh toán của khách hàng lên một tầm cao mới. Với ứng dụng VCB Tap-to-phone có thể giúp biến một chiếc điện thoại bất kỳ thành 1 máy chấp nhận thanh toán. Chiếc điện thoại sau khi được cài đặt VCB Tap-to-phone sẽ biến thành một chiếc máy thanh toán đầy đủ tính năng hiện đại, chấp nhận các hình thức thanh toán “không chạm” như thẻ contactless hay ứng dụng Google Wallet, Samsung Pay. Dịch vụ này giúp các đơn vị bán hàng có thể triển khai vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí…

20230518_NDT_ChuyenDoiSongang_NganHang_2023+%289%29

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại gian hàng sản phẩm dịch vụ của Vietcombank

Vietcombank đã sớm nhận ra vai trò đặc biệt quan trọng của chuyển đổi số và coi đây là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của ngân hàng trong tương lai. Ngay từ năm 2018, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên thuê tư vấn nước ngoài xây dựng chiến lược Chuyển đổi số và chiến lược này đang được thực thi mạnh mẽ. Các SPDV số ra mắt liên tục trong những năm qua, cùng với quá trình nâng cấp trải nghiệm khách hàng một cách mạnh mẽ chính là những thành quả bước đầu của quá trình đẩy mạnh chiến lược Chuyển đổi số tại Vietcombank.

Với mục tiêu chiến lược đến năm 2025 đạt mức trưởng thành về chuyển đổi số nằm trong số các ngân hàng hàng đầu Asean, Vietcombank đã đề ra kế hoạch hành động chuyển đổi số với mục tiêu cụ thể, có lộ trình rõ ràng nhằm từng bước nâng cao trải nghiệm khách hàng, giúp gia tăng hiệu quả, chất lượng hoạt động. Có thể thấy rằng, việc Vietcombank đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ thanh toán và công nghệ hội thoại tương tác với khách hàng chính là minh chứng tiêu biểu trong hành trình hiện thực mục tiêu số hóa của thương hiệu ngân hàng Việt, từng bước vươn tầm quy mô khu vực và thế giới.

Phó Tổng Biên Tập
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo