thứ bảy, 03/06/2023

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 03/06/2023

Trường Tiểu học Thịnh Quang ( Đống Đa – Hà Nội) : Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/12/1972-12/12/2022)

10:13 20/12/2022
(TCKT&KT online) - “Hòa bình, độc lập, tự do” là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không( 12/12/1972).

Cách đây tròn 50 năm, vào những ngày cuối tháng 12-1972, cả thế giới phải kinh ngạc, kính phục chứng kiến uy danh “pháo đài bay B-52” – biểu tượng sức mạnh của không lực Hoa Kỳ bị đập tan trên bầu trời Hà Nội. Mảnh đất Thăng Long – Đông Đô – nơi lắng hồn núi sông ngàn năm lại ghi thêm một chiến công hiển hách trong những chiến công vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ 20, đó là “Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Chiến công trên bầu trời Hà Nội cuối năm 1972 là kết quả của Chiến dịch phòng không Hà Nội – Hải Phòng, đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không quy mô lớn nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai; buộc chính quyền Mỹ phải tuyên bố ngừng ném bom đánh phá miền Bắc, ký kết Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, rút hết quân viễn chinh về nước; tạo nên bước ngoặt quan trọng để quân và dân ta đưa sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thịnh Quang đã tổ chức các hoạt động để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của cô và trò trường Tiểu học Thịnh Quang.

Đại diện nhà trường đến dâng hương tưởng nhớ đồng bào Thủ đô bị bom Mỹ sát hại tháng 12/1972 tại Đài tưởng niệm phố Khâm, quận Đống Đa.

Các cô giáo và các em học sinh đã đến thăm hỏi và tri ân các Cụ lão thành cách mạng trên địa bàn phường Thịnh Quang

Buổi Giao lưu tìm hiểu kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Cuộc thi “Thiếu nhi vui khỏe”

Tổ chức buổi ngoại khóa tại Bảo tàng Phòng không – Không quân

Lê Thịnh

Tác giả: Đang cập nhật
Tags
Bình luận: 0

Liên kết website

Vinacomin
Petrovietnam
SCIC
Thaco
Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam
Hội tư vấn thuế Việt Nam
Bivaco
BIDV
VAA
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top