Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/7: Dòng tiền lớn giúp đà tăng tiếp tục được củng cố

15:34 04/07/2023
Cỡ chữ

2435_dongtienDòng tiền lớn giúp đà tăng tiếp tục được củng cố. Ảnh minh họa (Internet)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Dòng tiền đã trở lại thị trường giúp phiên giao dịch ngày 4/7 diễn biến khá sôi động. Sắc xanh hiện diện ngay khi mở cửa thị trường, VN Index duy trì đà tăng nhẹ trong phiên sáng do sự phân hoá khá mạnh giữa các nhóm ngành. Phiên giao dịch chiều diễn ra tích cực hơn với lực kéo đến từ nhóm bluechip. Tiếp đó, nhiều nhóm ngành cùng đồng thuận tăng nhờ sự trợ giúp tích cực của dòng tiền lớn. Sắc xanh chiếm áp đảo trên bảng điện tử, sàn HOSE có tới 233 mã tăng/84 mã giảm, sàn HNX có 114 sắc xanh/57 sắc đỏ. VN Index kết phiên có thêm 6,5 điểm, đạt mức tăng cao nhất của phiên giao dịch.

Nhóm VN30 tăng 4,63 điểm với 19 sắc xanh trong đó nhiều mã giao dịch khá tích cực như GAS, VIC, VHM, MSN, BVH, SSI, CTG… Nhiều nhóm ngành cùng đồng thuận bật tăng về cuối phiên như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí, xây dựng, bất động sản, nông nghiệp, bán lẻ, công nghệ, đạm… Trong đó, nhóm cổ phiếu nông nghiệp là điểm nhấn của phiên giao dịch với nhiều mã thu hút được dòng tiền và bật tăng mạnh như DBC, LAF, SJF, BAF, HNG, HAG…

Thanh khoản phiên giao dịch cải thiện nhẹ so với phiên trước đó khi giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 14.053 tỷ, trong đó sàn HOSE đạt 12.880 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh với giá trị đạt xấp xỉ 460 tỷ đồng, tập trung vào các mã VHM, STB, NLG, HCM, SSI, HPG…

Thị trường đã có 2 phiên tăng điểm liên tiếp sau nhịp điểu chỉnh mạnh cuối tuần vừa qua và VN Index có thêm gần 12 điểm, vượt lên trên mốc tâm lý 1.130 điểm giúp cải thiện khá tốt tâm lý các nhà đầu tư. Dòng tiền được gia tăng trong phiên ngày 4/7 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục được cải thiện trong các phiên tới sẽ là động lực giúp củng cố đà tăng của thị trường.

Các chỉ báo AMCD và RSI đều đang hướng lên phát đi tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Chúng tôi nhận định VN Index sẽ tiếp tục duy trì nhịp tăng trong ngắn hạn và hướng tới mốc cản tiếp theo là 1.140 điểm. Các nhà đầu tư có thể mở lại vị thế mua với khối lượng nhỏ để thăm dò lực cầu quanh vùng 1.135 - 1.140 điểm.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo