Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/6: Hiện thực hoá dần các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng

15:36 01/06/2023
Cỡ chữ

1-6Các nhà đầu tư nên hiện thực hoá dần các cổ phiếu đã đạt mức lợi nhuận.  Ảnh minh họa (Internet)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Áp lực bán quanh vùng 1.075 - 1.080 điểm đang là khá lớn khiến sắc xanh chỉ hiện diện trong thời gian ngắn khi mở cửa phiên giao dịch ngày 1/6. VN Index bị đẩy về về dưới tham chiếu và kết phiên sáng với mức giảm nhẹ. Tình trạng này tiếp diễn trong phần lớn thời gian phiên giao dịch chiều khiến nhiều nhà đầu tư mường tượng ra phiên giảm điểm thứ 2 của thị trường. Bất ngờ đã xảy ra trong phiên ATC khi lực cầu xuất hiện mạnh giúp nhiều nhóm ngành quay đầu tăng điểm và VN Index có thêm được 3,22 điểm.

Dòng tiền vẫn có xu hướng chảy vào nhóm cổ phiếu có vốn hoá vừa và nhỏ giúp nhiều mã tiếp đà tăng như TDH, EVG, VRC, LCL, QCG, DXS, ITA, VHG, DL1, GEX… Chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu lớn, nhất là nhóm cổ phiếu Vingroup giảm khá mạnh tạo áp lực cho chỉ số. Điều này giải thích cho hiện tượng tuy VN Index giảm điểm nhưng sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử.

Về các nhóm ngành ảnh hưởng đến thị trường có thể thấy nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã có sự hồi phục tích cực về cuối phiên với nhiều sắc xanh tại VCB, CTG, MBB, TCB, STB, HDB, LPB, VPB, SSI, VND, HCM, VIX, VCI… nhóm dầu khí, thép vẫn chịu áp lực bán mạnh kết phiên với nhiều mã giảm điểm như GAS, PVD, PVC, PLX, NKG, HSG… nhóm cổ phiếu xây dựng, bất động sản có vốn hoá vừa & nhỏ giao dịch tích cực giúp sắc xanh lan toả rộng trên bảng điện tử.

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã có sự hồi phục tốt về cuối phiên giúp hình thành nến xanh phần đuôi dài cho thấy tín hiệu tích cực về lực cầu. Xét về khung đồ thị ngày, VN Index liên tục rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 1.080 điểm cũng là nơi giao cắt với đường trung bình động MA200. Việc chỉ báo MA200 đang hướng lên cho thấy tín hiệu tích cực về đà tăng trong ngắn hạn. Thêm vào đó, dòng tiền mạnh vẫn tham gia thị trường khi giá trị đạt 15.287 tỷ đồng trong phiên ngày 1/6 cho thấy tâm lý các nhà đầu tư khá lạc quan về nhịp hồi phục của thị trường. Chúng tôi đánh giá thị trường sẽ sớm tiếp cận vùng 1.085 - 1.090 trong các phiên tới, tuy nhiên áp lực bán quanh vùng kháng cự này sẽ tiếp tục gia tăng mạnh tạo các nhịp rung lắc. Các nhà đầu tư có thể hiện thực hoá dần các cổ phiếu đã đạt mức lợi nhuận để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo