Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/5: Thận trọng quan sát

15:56 18/05/2023
Cỡ chữ

18-5Các nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát để chờ đợi tín hiệu mới của thị trường. Ảnh minh họa (Internet)/https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Thị trường tiếp tục giao dịch lình xình với thanh khoản thấp trong phiên sáng ngày 18/5 do đa số các nhà đầu tư có tâm lý thận trọng trước thời điểm đáo hạn các hợp đồng chứng khoán phái sinh tháng 5. VN Index chủ yếu vận động quanh tham chiếu và chốt phiên sáng với mức tăng nhẹ. Đúng như nhận định của nhiều chuyên gia sau phiên giảm điểm trước đó, thị trường đã được “trả điểm” khi hàng loạt các bluechip được kéo mạnh về cuối phiên chiều như VCB, CTG, VIC, VHM, FPT, HPG… giúp chỉ số VN30 Index tăng tới 8,66 điểm. Nhìn chung, phiên giao dịch ngày 18/5 được đánh giá khá tích cực về mặt điểm số.

Chỉ số VN Index có được mức tăng tốt +7,87 điểm, tuy nhiên trên bảng điện tử số mã tăng và số mã giảm lại khá tương đồng. Sàn HOSE có 159 sắc xanh/149 sắc đỏ. Nhóm ngân hàng, chứng khoán là điểm sáng khi kết phiên với nhiều mã tăng điểm tích cực như VCB, CTG, TCB, VPB, STB, LPB, EIB, SSI, HCM, VND, VCI, AGR, ORS… Các nhóm ngành còn lại như thép, dầu khí, bất động sản, xây dựng, đầu tư công, thuỷ sản, đường, đạm, bán lẻ… đều có sự phân hoá cao với số mã tăng/giảm tương đương.

Thanh khoản phiên giao dịch cải thiện nhẹ khi giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 12.109 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HOSE đạt 10.252 tỷ. Khối ngoại tiếp tục hoạt động mua ròng nhẹ với giá trị đạt 135 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, VHM, KDH, POW, GAS, VND...

Về mặt kỹ thuật, thị trường kết phiên giao dịch ngày 18/5 hình thành cây nến xanh thân dài phát đi tín hiệu khá tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, phiên tăng điểm tích cực này lại trùng với phiên đáo hạn chứng khoán phái sinh tháng 5 và đà tăng chủ yếu đến từ nhóm bluechip nên các nhà đầu tư vẫn cần thận trọng quan sát xu hướng thị trường trong một vài phiên tới. Mốc thử thách tiếp theo của chỉ số sẽ quanh vùng 1.070 - 1075 điểm, nếu VN Index chinh phục thành công vùng kháng cự này sẽ củng cố cho xu hướng tăng trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chờ đợi tín hiệu mới của thị trường. 

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

vanhung
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo