Nhận định phiên giao dịch ngày 3/4: Có thể chốt lời từng phần

09:33 03/04/2023
Cỡ chữ
chuỗi 9 phiên tăng điểm liên tiếp.

Phiên giao dịch ngày 31/3 diễn ra khá tích cực về điểm số và thanh khoản được cải thiện đáng kể. Sau thời gian giằng co trước ngưỡng cản 1.060 điểm, VN Index đã bật tăng mạnh vào cuối phiên nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu lớn. Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh so với phiên trước đó với khối lượng đạt xấp xỉ 11.800 tỷ đồng.

Tuy nhiên thị trường lại có sự phân hoá khá mạnh khi số sắc xanh, đỏ khá cân bằng trên bảng điện tử. Sàn HOSE có 165 mã tăng/156 mã giảm điểm. Nhóm VN30 có 15 sắc xanh/9 sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán là điểm nhấn của thị trường với số mã xanh chiếm áp đảo. Trong đó hầu hết các mã chứng khoán đều đạt mức tăng tốt như BSI, CTS, ARG, FTS, HCM, VCI, VIX… trong đó cặp đôi SSI và HCM là tâm điểm của thị trường. Nhóm bất động sản với nhiều mã tích cực như VHM, VIC, GVR, KBC, DXG, DIG, NVL, PDR… Phần còn lại như ngân hàng, dầu khí đã có sự phân hoá với số mã tăng/giảm khá tương đồng. Chiều ngược lại, nhóm thép bị chốt lời mạnh với đa số các mã giảm điểm khi chốt phiên như NKG, HSG, POM, TVN… riêng HPG dừng chân ở tham chiếu. Khối ngoại tiếp tục động thái mua ròng nhẹ với mức xấp xỉ 163 tỷ đồng, tập trung vào các mã HPG, VHM, VIC, VPB, HSG.

Về mặt kỹ thuật, VN Index đã xác lập phiên tăng điểm thứ 9 liên tiếp và đang áp sát mốc 1.065 điểm. Nhìn tổng quát VN Index đã tăng gần 40 điểm, tương ứng với tỷ lệ 3,9% trong tháng 3/2023. Hiện tại mốc 1.065 điểm là mốc nhạy cảm có thể quyết định xu hướng của thị trường trong tuần giao dịch tới. Chúng tôi cho rằng với các chỉ báo kỹ thuật hiện tại thì VN Index vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên tới và vùng cản tiếp theo sẽ là 1.070 - 1.080 điểm. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời từng phần các mã đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng trong các nhịp tăng của thị trường.

Trang Linh/Petrotimes.vn

Tuấn Anh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo