Du lịch kết hợp chữa bệnh, không đâu lý tưởng bằng 7 địa điểm này

17:51 19/01/2023
Cỡ chữ

 

Du lịch chữa bệnh trong những năm gần đây đang dần trở thành một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến đi như vậy nhưng chưa biết lựa chọn địa điểm nào thì hãy nhìn qua danh sách 7 địa điểm du lịch chữa bệnhlý tưởng nhất thế giới hiện nay.

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ luôn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch chữa bệnh lý tưởng nhất của khu vực và thế giới hiện nay. Chính phủ quốc gia này nói chung và ngành y tế nói riêng luôn cố gắng đáp ứng những dịch vụ tốt nhất dành cho bệnh nhân, tuân theo các tiêu chuẩn của EU. Theo thống kê, hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ đang có 44 bệnh viện đã được cấp chứng nhận của JCI. Mỗi năm, đất nước này đón khoảng gần 1 triệu lượt khách du lịch chữa bệnh, đến từ các quốc gia Châu Á, châu Âu và khu vực trung Đông.

du_lich_chua_benh_1

Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Pinterest.

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có dân số đông thứ 2 thế giới. Và ngành du lịch chữa bệnh của quốc gia này những năm qua phát triển không ngừng. Theo ước tính, mỗi năm thị trường du lịch chữa bệnh của Ấn Độ trị giá nằm trong khoảng 3 đến 5 tỷ USD. Ấn Độ cũng sở hữu khá nhiều bệnh viện có chứng nhận NABH và JCI. Bên cạnh đó, đất nước này cũng có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử ấn tượng. Chính những điều đó khiến cho ngày càng nhiều người chọn Ấn Độ để thực hiện tour du lịch chữa bệnh của mình.

du_lich_chua_benh_2

Ấn Độ. Ảnh: Pinterest.

Thái Lan

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, du lịch Thái Lan đã có những bước phát triển ngoạn mục, làm cả thế giới phải kính nể. Trong đó, riêng ngành du lịch chữa bệnh đã đóng góp gần 10 tỷ USD cho kinh tế nước này mỗi năm. Đặc biệt, chi phí cho một tour du lịch chữa bệnh tại Thái Lan thường rẻ hơn các quốc gia Châu Âu từ 50 đến 70%.

du_lich_chua_benh_4

Thái Lan. Ảnh: tripsavvy.

Costa Rica

Chính phủ Costa Rica đang có những sự đầu tư mạnh mẽ để phát triển ngành du lịch chữa bệnh của đất nước. Ngày nay, Costa Rica đã được xem là một trong những địa điểm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới. Trong đó, nổi tiếng nhất phải nói đến việc điều trị nha khoa và thẩm mỹ. Chi phí điều trị tại quốc gia này cũng rẻ hơn so với Mỹ từ 45 đến 65 % .

du_lich_chua_benh_5

Costa Rica. Ảnh: exclusifvoyages.

Đài Loan

Đài Loan luôn được xem là một trong những thiên đường du lịch hàng đầu Châu Á, trong đó có cả du lịch chữa bệnh. Ngành y tế của quốc gia này đã thực hiện thành công nhiều ca ghép thận, ghép tim và phẫu thuật chỉnh hình với độ khó cực cao. Đến với Đài Loan, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoảng 40 đến 55% chi phí so với các quốc gia khác như Mỹ hay Châu Âu.

du_lich_chua_benh_6

Đài Loan. Ảnh: Agoda.
 

 

Singapore

Nói đến những địa điểm du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới chắc chắn không thể không nhắc tới Singapore. Quốc gia này tuy nhỏ bé nhưng lại có những bệnh viện hiện đại và đẳng cấp hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến bệnh viện Gleneagles. Nơi đây cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuất sắc, với sự làm việc của các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới.

du_lich_chua_benh_7

Singapore. Ảnh: goibibo.

Malaysia

Một quốc gia Đông Nam Á khác cũng nằm trong danh sách những địa điểm du lịch chữa bệnh lý tưởng nhất thế giới đó chính là Malaysia. Ngành y tế của đất nước này đã vinh dự nhận giải thưởng những quốc gia du lịch y tế tốt nhất thế giới trong hai năm 2015 và 2016. Những bệnh viện của Malaysia vô cùng hiện đại. Trong đó bệnh viện Prince Court luôn đứng đầu với những dịch vụ tuyệt hảo, phòng bệnh tiêu chuẩn 5 sao cùng hồ bơi sang chảnh không thua kém các resort khác.

du_lich_chua_benh_8

Malaysia. Ảnh: Blog KKday.
 

Xem thêm: Khuyến cáo 10 nhóm thực phẩm gây ung thư nhiều người tưởng bổ mà hại không ngờ
 

Phan Hoàng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo