Doanh nhân Vũ Văn Xuyên: Phát triển kinh tế gắn liền với trách nhiệm an sinh xã hội

08:22 29/05/2023
Cỡ chữ

       (TCKT&KT online)

       Sau 14 năm dự án được hồi sinh!

       Người luôn trăn trở để miền cát trắng thay da đổi thịt là doanh nhân Vũ Văn Xuyên – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phước Nam - Ninh Thuận. Ông đã và đang có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nơi đây.

       Doanh nhân Vũ Văn Xuyên nay ông là chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phước Nam – Ninh Thuận, là người lãnh đạo tâm huyết dám nghĩ dám làm công ty đã không ngừng lớn mạnh và phát triển các dự án lớn nhỏ ở trong và ngoài tỉnh mà công ty đã thực hiện đều được quý đối tác, chủ đầu tư, khách hàng.. hài lòng và đánh giá cao Công ty Phước Nam –Ninh Thuận là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong cả nước đặc biệt là trên địa bàn tỉnh nhà.

       Không hài lòng với những gì đã đạt được Ông  Vũ Văn Xuyên cho biết: “Ông luôn khát khao cống hiến cũng như mong muốn góp sức vào việc xây dựng quê nhà ngày càng giàu đẹp văn minh, xây dựng các dự án có quy mô, khoa học và hiện đại…” Với những thành quả đã đạt được hiện nay Công ty Phước Nam- Ninh là chủ đầu tư KCN Phước Nam. Được biết KCN Phước Nam được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương xây dựng Khu công nghiệp tại văn bản số  1050/TTg-CN ngày 06/7/2006 và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận quyết định thành lập tại Quyết định số 3849/QĐ-UBND ngày 30/6/2008. Khu công nghiệp Phước Nam có tổng diện tích dự án là 369,92 ha, trong đó giai đoạn 1 dự án là 151ha. KCN Phước Nam sở hữu vị trí địa lý rất thuận lợi khi nằm trên trục đường Quốc lộ 1, đường sắt Bắc Nam, cách TP. Phan Rang – Tháp Chàm 15 km về phía Bắc, cách Khu du lịch Cà Ná 10 km về phía Nam, cách ga đường sắt Tháp Chàm 15 km, cách sân bay Cam Ranh 65 km và cảng hàng hóa Ba Ngòi 50 km, cách TP. Nha Trang 120 km, cách TP. Hồ Chí Minh 335 km theo đường bộ.

       Đặc biệt, một điểm nhấn quan trọng của KCN Phước Nam là cách Cảng nước sâu Cà Ná 10 km. Dự án Cảng nước sâu Cà Ná dự kiến được tỉnh Ninh Thuận đưa vào hoạt động từ tháng 05/2022, Cảng Cà Ná với quy mô 25 bến tàu và trọng tải tàu lớn nhất 300.000 tấn hàng. Đây là bến Cảng nước sâu có địa thế rất thuận lợi trong phạm vị cả nước, hướng đến là điểm trung chuyển hàng hóa cho cả khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, qua đó giải tỏa áp lực các Cảng biển miền Đông Nam Bộ, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra khi Cảng Cà Ná hoàn thành sẽ đóng vai trò là nơi trung chuyển hàng hóa cho cả khu vực ASEAN, dự kiến trọng lượng qua cảng khoảng 76 triệu tấn/năm.

      Từ lúc có quyết định thành lập khu công nghiệp Phước Nam, dự án hầu như không thấy có bất kỳ động tĩnh gì cho việc triển khai dự án, hầu hết chỉ là bãi đất trống. Sau 14 năm, kể từ khi ông Vũ Văn Xuyên vào thay thế thì dự án đã được hồi sinh mạnh mẽ, với sự quyết tâm của mình thì cơ bản dự án đã thi công hoàn thành đạt 85% khối lượng, chủ đầu tư đang tích cực triển khai các hạng mục còn lại, dự kiến hoàn thành toàn bộ hạ tầng các khu công nghiệp trong năm 2023. Với sự cố gắng của mình để quyết tâm triển khai dự án, ông Vũ Văn Xuyên được ubnd tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao và động viện khích lệ khi nhận sự cố gắng nỗ lực của mình.

       UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đồng ý cho chủ đầu tư KCN Phước Nam là Công ty Phước Nam – Ninh Thuận thu hồi hơn 387.000 m3 đất san lấp từ thi công các trục đường dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phước Nam giai đoạn 1 từ ngày 16/4 – 31/10/2022. Theo ông Vũ Văn Xuyên cho biết: “ Nhằm tránh thất thoát láng phí nguồn tài nguyên công ty đã được tỉnh cho phép tận thu đất đá cát dư thừa từ các trục đường, vì hiện tại nguyên vật liệu rất khan hiếm, chủ đầu tư  đã sáng tạo đưa một số khối lượng đất đá được tận thu vào giai đoạn 2 để sàng tuyển tận dụng vật liệu khan hiếm đó để làm vật liệu xây dựng để đầu tư vào dự án của giai đoạn 1 để đảm bảo tiến độ thi công theo như cam kết với UBND tỉnh để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, bên cạnh đó việc thực hiện dự án góp phần không nhỏ vào việc tạo công ăn việc cho người lao động trong tỉnh Ninh Thuận cũng như ngoài tỉnh.”

      Bên cạnh đó với tinh thần trách nhiệm cao và luôn cầu thị từ khi tiếp quản dự án Ông Vũ Văn Xuyên luôn thường xuyên đôn đốc, cũng như động viên cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm túc dự án theo đúng tiến độ cũng như các yêu cầu về mặt kỹ thuật của dự án cùng các quy định về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, cũng như các quy định về luật giao thông và đặc biệt thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước là không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, nên vấn đề thực hiện dự án gắn liền với bảo vệ cảnh quan môi trường luôn được đặt lên hàng đầu.

      Nhắc đến Ông Vũ Văn Xuyên chủ tịch HĐQT Công ty Phước Nam-Ninh Thuận ngoài một nhà lãnh đạo kỷ luật, năng động sáng tạo dám nghĩ dám làm, ông là một con người rất giản dị ngoài những lúc nghiêm khắc trong công việc Ông luôn quan tâm chia sẻ với cán bộ công nhân viên, người lao động cũng như bà con khu vực dự án đang thực hiện Ông chia sẻ thêm: “ Ông luôn mong muốn dự án được đẩy nhanh tiến độ để sớm đi vào sử dụng góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị và thúc đẩy kinh tế xã hội ở tỉnh nhà ngày càng đi lên, bên cạnh đó việc dự án được đẩy nhanh tiến độ còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động ở cả trong và ngoài tỉnh”. Những năm gần đây mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid cũng như tình hình chính trị thế giới có nhiều biến động khiến giá cả nhiên liệu, vật liệu… có nhiều biến động trong khi hàng nghìn doanh nghiệp phá sản hoặc tạm ngừng hoạt động Công ty Phước Ninh- Ninh Thuận vẫn đóng các loại thuế đầy đủ như thuế đất, thuế doanh nghiệp và các khoản phí, thuế về bảo vệ tài nguyên môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Với tinh thần không nản trí lấy khó khăn, thách thức làm nguồn động lực Ông Vũ Văn Xuyên với trách nhiệm người đứng đầu chèo lái công ty vẫn duy trì hoạt động góp phần vào việc đảm bảo tiến độ của dự án, cũng như duy trì công ăn việc làm cho cán bộ công nhiên viên và người lao động với áp lực về tài chính Ông cho biết thêm: “ Những lúc khó khăn về tài chính ông phải tìm nhiều nguồn tài chính khác làm vốn đối ứng cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động đảm bảo tiến độ và kỹ thuật của dự án để đảm bảo thực hiện tiếp giai đoạn 2 theo đúng kế hoạch được giao

      Nắm bắt được tầm quan trọng của dự án cũng như Dự án KCN Phước Nam- Ninh Thuận là một trong những  dự án được lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh quan tâm, Doanh nhân Vũ Văn Xuyên luôn nỗ lực để làm sao đẩy nhanh tiến độ dự án hơn nữa để sớm đưa vào hoạt động thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương phát triển. Trong thời gian tới công ty mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cơ quan ban ngành ở địa phương và trong cả nước góp phần tạo động lực cho doanh nghiệp yên tâm thực hiện dự án. Được biết Công ty Phước Ninh- Ninh Thuận còn là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội ở địa phương đặc biệt là trong những năm dịch bệnh khó khăn, cũng như hỗ trợ các phong trào giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vào mỗi dịp lễ tết. Công ty CP Đầu tư Phước Nam – Ninh Thuận rất mong nhận được sự hợp tác từ quý đối tác, khách hàng./.

PV Hưng Thịnh
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo