Chứng khoán ngày 8/5: Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường biến động trong biên độ hẹp?

20:50 07/05/2023
Cỡ chữ

Trước phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/5, các công ty chứng khoán đã có những phân tích, nhận định và khuyến nghị về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra để nhà đầu tư tham khảo.

Theo nhận định của Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), trong ngắn hạn VN-Index đang trong trạng thái "đi ngang" không hình thành xu hướng rõ rệt. Thị trường đã mất kênh tăng giá và đang trong trạng thái tích lũy. Dù rủi ro trong giai đoạn này không cao nhưng cũng không có nhiều cơ hội lướt sóng ngắn.

Về mặt trung và dài hạn, VN-Index đang thể hiện trạng thái tích lũy chặt chẽ bên trong 2 đường xanh đỏ trên biểu đồ, độ rộng của kênh vận động đang ngày càng hẹp lại với khối lượng giao dịch đang giảm thấp đến mức cạn kiệt. Trạng thái tích lũy nói trên là dạng tích lũy tin cậy nhưng cần nhiều thời gian trước khi có những động lực mới (vĩ mô, dòng tiền) để bùng nổ tạo thành xu hướng tăng giá mới mạnh mẽ hơn.

SHS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn ngạn nên tạm thời hạn chế giao dịch để chờ xác nhận thị trường hồi phục nhằm tránh rủi ro xu hướng tăng ngắn hạn bị thất bại. Thị trường hiện tại vẫn phù hợp cho mục tiêu giải ngân đầu tư nắm giữ trung và dài hạn, mục tiêu là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân khi thị trường điều chỉnh giảm điểm.

óaodkasdkdk

Trước phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/5, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mốc 1.040,31 điểm/tapchiketoankiemtoan.vn

 

Chứng khoán Asean (Aseansc) cho rằng, thị trường đã trải qua một phiên giao dịch giằng co và đóng cửa giảm nhẹ, mức trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại hỗ trợ 1.035 – 1.040 điểm và lực bán tại kháng cự 1.045 – 1.050 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Qua góc nhìn của Chứng khoán Dầu Khí cho thấy, đồ thị kỹ thuật của VN-Index vẫn là một cây nến giảm điểm trước ngưỡng điểm 1.045 điểm, cho thấy áp lực bán dần gia tăng khi chỉ số tiến lên những vùng giá cao.

Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn chưa quá tích cực và chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng 1.030 – 1.045 điểm nhằm tìm kiếm động lực tăng điểm mới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu theo từng phần nhỏ trước những nhịp tăng hưng phấn từ thị trường nhằm quản trị rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại.

Những phân tích và khuyến cáo của các công ty chứng khoán chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán cổ phiếu của mình.

Thế Tào/https://congthuong.vn/

Nguồn: Chứng khoán ngày 8/5: Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường biến động trong biên độ hẹp?

https://tapchiketoankiemtoan.vn/

Đoàn Quốc Toản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
z4967418710663-050c458c747fadd9be8b2038ca122484
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo