Xã Thanh Sơn (Thị xã Nghi Sơn-Thanh Hoá): Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

0
997

(TCKT&KT online) – Ngày 25/7, Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ, Các ban ngành đoàn thể cùng bà con Nhân dân xã Thanh Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tại buổi lễ, các đối tượng chính sách là thương binh, liệt sĩ, người có công đang sinh sống trên địa bàn xã đã về tham dự và đại diện lãnh đạo UBND Xã đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), báo cáo kết quả hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” của địa phương. Theo đó hàng năm chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn luôn tổ chức những hoạt động tri ân thiết thực với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, quan tâm các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ngày 27/7/1947- 27/7/2022 tại Xã Thanh Sơn Thị xã Nghi Sơn tỉnh Thanh Hoá

Đồng thời, rà soát những đối tượng gặp khó khăn, bệnh nặng để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đột xuất, sữa chữa nhà ở… để nâng cao đời sống, bảo đảm cho các đối tượng chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn.

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ngày 27/7/1947- 27/7/2022 tại Xã Thanh Sơn Thị xã Nghi Sơn tỉnh Thanh Hoá.

Trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của nhiều người thương binh và gia đình của những liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Hiện nay, tại xã Thanh Sơn có rất nhiều tấm gương trong gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sản xuất, kinh doanh giỏi, phụng dưỡng cha mẹ già, nuôi dạy con, cháu trưởng thành, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND Xã Thanh Sơn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới phường sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo hơn nữa các chính sách ưu đãi dành cho những người có công và gia đình người có công trên địa bàn.

Ban lãnh đạo xã Thanh Sơn thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng

Nhân dịp này, UBND Xã Thanh Sơn đã thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cùng giáo hội Phật giáo thị xã Nghi Sơn tổ chức thắp nến tri ân, dâng hoa, cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm liệt sỹ xã Thanh Sơn.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của nhân dân Xã Thanh Sơn nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đặc biệt là phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công được lãnh các cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể người dân Xã Thanh Sơn hết sức quan tâm.

Đó cũng chính là những hành động hết sức thiết thực để cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tưởng nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với đất nước, đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay của nhân dân xã Thanh Sơn Thị xã Nghi Sơn tỉnh Thanh Hoá./.

Chúc Vinh