Tạp chí Biển Việt Nam ra mắt Tạp chí điện tử

21:31 19/01/2023
Cỡ chữ

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

tap-chi-bien

 Tạp chí điện tử Biển Việt Nam ra mắt độc giả ngày 29/9/2022 tại Hà Nội

Trải qua gần 30 năm qua xây dựng và phát triển (19/07/1993 – 19/07/2022), Tạp chí Biển Việt Nam đóng góp to lớn cho sự nghiệp thông tin, truyền truyền các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học về biển góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam.

Cũng chính vì những lẽ trên, được sự đồng ý, cấp phép của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Bộ Thông tin và Truyền thông, của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, kể từ ngày 26/08/2022 Tạp chí Biển Việt Nam chính thức vận hành Tạp chí điện tử tại tên miền http://bienvietnam.vn. Sự kiện lịch sử này đánh dấu bước phát triển mới của Tạp chí trên nền tảng thông tin số, tạo điều kiện để Tạp chí thông tin về các chủ trương, chính sách, các quy định, các hoạt động, sản phẩm, mô hình, dịch vụ một cách chất lượng và nhanh nhất đến với quý đọc giả.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Hoàng Thị Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam nhấn mạnh xây dựng và phát triển Tạp chí điện tử Biển Việt Nam nằm trong xu hướng chung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó nội dung số là yếu tố then chốt trong việc thu hút bạn đọc của các cơ quan báo chí.

Sự ra đời của Tạp chí điện tử Biển Việt Nam tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin chuyên sâu về biển một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành khoa học kỹ thuật biển được lan tỏa sâu rộng. Cùng với Tạp chí in, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, tiếp cận gần với độc giả hơn.

Để trở thành một kênh thông tin gần gũi đối với độc giả đặc biệt những người yêu Biển, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam luôn ưu tiên sản xuất tin, bài cùng các chương trình nhằm tuyên truyền về hoạt động kinh tế biển, chính sách, thông tin khoa học kỹ thuật và công nghệ về biển, về đời sống của nhân dân ven biển. Ngoài ra, còn cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư thực hiện nhiệm vụ gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đói Tạp chí luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Với tôn chỉ, mục đích rõ ràng, sứ mệnh phục vụ bạn đọc, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả tổ chức, bộ máy, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ Tạp chí phục vụ bạn đọc quan tâm và yêu biển với những thế mạnh thông tin riêng có. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả, trong thời gian tới Tạp chí sẽ tiếp tục cải tiến, đổi mới để Tạp chí điện tử Biển Việt Nam ngày càng phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, luôn bám sát các nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc.

Theo: PV

Sudo Ecommerce
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Liên kết Website

zyro-image
partner-01
partner-06
logo-kiem-toan-nha-nuoc-viet-nam
logo-bo-tai-chinh

Thông báo