E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
chủ nhật, 05/02/2023

Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo chuyển tiền trên mạng xã hội

Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo chuyển tiền trên mạng xã hội 25/10/2022
Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc lừa đảo trên không gian mạng đã trở nên khá phổ biến với nhiều thủ đoạn, hình thức tinh vi. Thời gian gần đây, nhiều đối tượng xấu đã tìm cách đánh cắp các thông tin cá nhân của người dùng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo … để lừa đảo chiếm đoạt số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Tăng trưởng tích cực, kinh tế vững vàng trong ‘sóng gió’

Tăng trưởng GDP quý III/2022 đạt 13,67%, 9 tháng đạt hơn 8,8% là kết quả hết sức ấn tượng, cho thấy kinh tế nước ta đang đà “bật dậy”, vững vàng trong “sóng gió”.
Tăng trưởng tích cực, kinh tế vững vàng trong ‘sóng gió’ 21/10/2022

Cục Hải quan Thanh Hoá: Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách nhà nước

Cục Hải quan Thanh Hoá: Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách nhà nước 31/01/2023
Cục Hải quan Thanh Hoá: Tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách nhà nước

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng 30/06/2022
Nhẹ dạ cả tin, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng khoản tiền mình đã đầu tư.

Bảo vệ môi trường đất trước nguy cơ ô nhiễm ngày càng gia tăng

Bảo vệ môi trường đất trước nguy cơ ô nhiễm ngày càng gia tăng 29/06/2022
Đất là một nguồn tài nguyên quý giá của một quốc gia. Với tốc độ phát triển công nghiệp và hoạt động đô thị hoá diễn ra như hiện nay thì chất lượng đất ngày càng bị suy thoái, diện tích đất bình quân đầu người giảm. Thực trạng đó đòi hỏi cần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường đất.

Quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ của các cơ sở y tế: trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La

Quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ của các cơ sở y tế: trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La 09/06/2022
Bài viết đánh giá thực trạng quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ của các cơ sở y tế (bệnh viện công lập và các trung tâm y tế) trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Bài viết chỉ ra rằng, việc thực hiện cơ chế tự chủ đã giúp tăng nguồn thu cho các cơ sở y tế. Việc quản lý và sử dụng các nguồn lực tài chính hiệu quả hơn, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày một cải thiện ở các cơ sở y tế. Thêm vào đó, tự chủ tài chính cũng góp phần mở rộng đầu tư trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất tốt hơn, làm thay đổi đáng kể chính là thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y, bác sĩ, điều dưỡng tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, chất lượng y tế tăng chưa đáng kể, trình độ quản lý tài chính của các cơ sở y tế tại Phù Yên còn chưa đáp ứng yêu cầu, và một số cơ chế tự chủ chưa phù hợp với yêu cầu thực tế.

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THEO CƠ CHẾ TỰ CHỦ TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT THANH HÓA

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH THEO CƠ CHẾ TỰ CHỦ TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT THANH HÓA 09/06/2022
Thực hiện cơ chế tự chủ tài chính là nội dung đặc biệt quan trọng và là điều kiện then chốt, để các đơn vị sự nghiệp công lập như các bệnh viện (BV), quản lý chi tiêu tài chính có hiệu quả và huy động được sự đóng góp của xã hội, để phát triển hoạt động sự nghiệp. Bài viết này phân tích thực trạng quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ tại BV Nội tiết Thanh Hóa, qua giai đoạn từ 2019 đến năm 2021. Từ đó, nghiên cứ đã chỉ ra được một số kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân cũng như đề xuất bốn nhóm giải pháp, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện quản lý tài chính theo cơ chế tự chủ tại BV Nội tiết Thanh Hóa, trong thời gian tới.

Hoàn thiện phân tích doanh thu tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

Hoàn thiện phân tích doanh thu tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) 09/06/2022
Doanh thu (DT) luôn là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất mà các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin quan tâm. Tại các doanh nghiệp (DN) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), các nhà quản trị đều nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc phân tích DT. Tuy nhiên, việc phân tích DT của các DN vẫn tồn tại hạn chế. Bài viết này sẽ trình bày một số tồn tại về việc phân tích DT, từ đó đề xuất giải pháp.

Các nhân tố ảnh hưởng đến kiểm soát nội bộ chi ngân sách Tại các đơn vị hành chính sự nghiệp Tỉnh Bình Thuận

Các nhân tố ảnh hưởng đến kiểm soát nội bộ chi ngân sách Tại các đơn vị hành chính sự nghiệp Tỉnh Bình Thuận 09/06/2022
Bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến kiểm soát nội bộ (KSNB) hoạt động chi ngân sách, tại các đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN) tỉnh Bình Thuận. Nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích hệ số Cronbach’s Alpha, phân tích khám phá nhân tố (EFA) và hồi quy tuyến tính bội. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 6 nhân tố có ảnh hưởng tích cực đến hệ thống KSNB hoạt động chi ngân sách tại các đơn vị gồm môi trường kiểm soát, đánh giá rủi ro, hoạt động kiểm soát, hệ thống thông tin kế toán, thông tin, truyền thông và hoạt động giám sát. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, bài viết đưa ra một số hàm ý chính sách nhằm nâng cao hiệu quả KSNB hoạt động chi ngân sách, tại các đơn vị HCSN tỉnh Bình Thuận

Thực hiện trách nhiệm xã hội Của các doanh nghiệp FDI ở Việt Nam

Thực hiện trách nhiệm xã hội Của các doanh nghiệp FDI ở Việt Nam 09/06/2022
Nghiên cứu phân tích được thực trạng công tác thực hiện trách nhiệm xã hội (TNXH) của các doanh nghiệp (DN) FDI ở Việt Nam, những năm gần đây. Kết quả nghiên cứu đã tổng hợp phân tích được những khía cạnh thực hiện TNXH của các DN FDI ở Việt Nam, giai đoạn 2015 – 2020: TNXH với người lao động; TNXH với khách hàng; TNXH với cộng đồng; TNXH với môi trường; TNXH với Chính phủ. Từ đó đề xuất những giải pháp, tăng cường thực hiện công tác TNXH của các DN này, trong thời gian tới.

Nâng cao hiệu quả kiểm soát công tác quản lý chi ngân sách Của các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước tại thành phố Phan Thiết

Nâng cao hiệu quả kiểm soát công tác quản lý chi ngân sách Của các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước tại thành phố Phan Thiết 09/06/2022
Với đề tài nâng cao hiệu quả kiểm soát công tác quản lý chi ngân sách của các đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước (NSNN) tại thành phố Phan Thiết, tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu hỗn hợp là kết hợp phương pháp định tính với phương pháp định lượng để thực. Kết quả nghiên cứu đã xác định được 6 nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kiểm soát công tác quản lý chi ngân sách của các đơn vị sử dụng NSNN tại thành phố Phan Thiết, đó là: môi trường kiểm soát; đánh giá rủi ro; hoạt động kiểm soát; thông tin và truyền thông; giám sát; tự kiểm tra và kiểm tra chéo. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số kiến nghị nhằm giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát công tác quản lý chi ngân sách của các đơn vị này.

Tình hình nghiên cứu về phương pháp xác định chi phí dựa trên hoạt động (ABC) trên thế giới hiện nay và khoảng trống

Tình hình nghiên cứu về phương pháp xác định chi phí dựa trên hoạt động (ABC) trên thế giới hiện nay và khoảng trống 09/06/2022
Ngày nay, trong nền kinh tế thị trường toàn cầu và mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp (DN) ngày càng khốc liệt hơn, quá trình quản lý và điều hành DN cần phải có sự thay đổi, để thích ứng hơn với bối cảnh đó. Điều này đòi hỏi, DN phải có những thay đổi để kiểm soát và giảm chi phí, từ đó nâng cao được lợi thế cạnh tranh của DN mình. Sự thay đổi của các kỹ thuật kế toán quản trị (KTQT) là sự cải tiến, để phù hợp với sự thay đổi của môi trường bên trong và môi trường bên ngoài DN. Bài viết này, nhằm đưa ra những thảo luận về sự thay đổi của KTQT, cụ thể với hệ thống kế toán chi phí dựa trên hoạt động (Activity Based Costing – viết tắt là hệ thống ABC) được coi là một sự thay đổi tiến bộ của KTQT. Với mục tiêu đó, bài viết sẽ tổng hợp tình hình nghiên cứu về phương pháp này trên toàn cầu, khái quát về tỷ lệ áp dụng cũng như những vấn đề liên quan như các nhân tố ảnh hưởng, lợi ích và thách thức khi áp dụng ABC. Để từ đó, đưa ra các đề xuất cho hướng nghiên cứu và áp dụng phương pháp này, trong tương lai.

Kinh nghiệm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ của các quốc gia – Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Kinh nghiệm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ của các quốc gia – Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam 09/06/2022
Trong tiến trình phát triển kinh tế thế giới, khoa học và công nghệ (KH&CN) đóng vai trò quan trọng, trong việc nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay nhiều kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học (NKH) và công nghệ trong nước không được thương mại hóa. Trong khi đó, ngân sách Nhà nước (NSNN) đầu tư cho KH&CN, từ năm 2000 đến nay, đều đạt mức 2% tổng chi ngân sách hàng năm. Bài viết phân tích một số kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới và đưa ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, trong việc thương mại hóa các sản phẩm KH&CN.

Tác động của cấu trúc vốn đến giá trị doanh nghiệp Của các công ty LOGISTICS được niêm yết

Tác động của cấu trúc vốn đến giá trị doanh nghiệp Của các công ty LOGISTICS được niêm yết 09/06/2022
Việc sử dụng một cấu trúc vốn (CTV) thiên về nợ hay thiên về vốn chủ sở hữu (VCSH) cũng như việc sử dụng nợ có kỳ hạn như thế nào là quyết định vô cùng quan trọng, bởi nó có thể cải thiện hoặc làm giảm giá trị doanh nghiệp (GTDN). Nghiên cứu này, nhằm trình bày các vấn đề cơ bản nhất về CTV và GTDN cũng như tổng quan các nghiên cứu trước đây, về tác động của CTV đến GTDN. Qua đó, khẳng định tầm quan trọng của đặc điểm ngành nghề trong mối quan hệ giữa CTV và GTDN. Từ đó, làm nổi bật lên sự cần thiết phải thực hiện một nghiên cứu điều tra về tác động của CTV đến GTDN, trong bối cảnh các công ty logistics được niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top