E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
chủ nhật, 05/02/2023

Kiểm toán hợp tác xã cần được quy định trong Luật

Kiểm toán hợp tác xã cần được quy định trong Luật 21/12/2022
Kinh tế tập thể (KTTT) hình thành và phát triển, ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, Hợp tác xã (HTX) là thành phần KTTT “Luật HTX” đã thực hiện hơn 10 năm. Chủ trương sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy định pháp luật về KTTT là cần thiết, để phù hợp với tình hình và điều kiện phát triển mới. Trên cơ sở những tồn tại và hạn chế đã được nhận dạng, Dự thảo Luật HTX gồm 12 Chương, 117 Điều, trong đó: bãi bỏ 03 Điều; sửa đổi 71 Điều; bổ sung 49 Điều so với Luật HTX năm 2012. Có nhiều nội dung mới của dự thảo Luật sửa đổi, nhưng quan tâm lớn nhất là những quy định mới về kiểm toán HTX.

Kiên Giang: Kiểm toán kiến nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Kiên Giang: Kiểm toán kiến nghị xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Sở Tài nguyên và Môi trường 17/10/2022
Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh quyết định giao cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kiên Giang quản lý để triển khai xây dựng bằng nguồn NSNN và ký hợp đồng thuê đất nên đã thực hiện miễn giảm tiền thuê cho các dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc không đúng quy định.

Toàn Ngành cần nỗ lực, dốc sức thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao

Toàn Ngành cần nỗ lực, dốc sức thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao 14/10/2022
Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, Phụ trách Kiểm toán nhà nước (KTNN) Ngô Văn Tuấn tại cuộc họp giao ban tháng 9/2022 toàn Ngành diễn ra ngày 11/10, tại Hà Nội.

Thông Cáo Báo chí của Viện Kiểm toán Nội bộ Quốc tế (IIA Global) và Liên đoàn Châu Á của Viện Kiểm toán Nội bộ Quốc tế (ACIIA)

Thông Cáo Báo chí của Viện Kiểm toán Nội bộ Quốc tế (IIA Global) và Liên đoàn Châu Á của Viện Kiểm toán Nội bộ Quốc tế (ACIIA) 16/09/2022
IIA Global: Bolivia, Honduras, Senegal, và Việt Nam gia nhập mạng lưới Viện Kiểm toán Nội bộ danh giá

Còn nhiều sai sót trong công khai thông tin đấu thầu tại Đại học Quốc gia HCM

Còn nhiều sai sót trong công khai thông tin đấu thầu tại Đại học Quốc gia HCM 03/08/2022
(TCKT&KT online) – Theo kết luận kiểm toán 2020 của Kiểm toán Nhà nước, công tác lập và trình kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 ngày 31/7/2020 tại Đại học Quốc gia HCM là chậm, chưa đúng quy định theo mục 9 Điều 55 Luật Đầu tư công. Đại học Quốc gia HCM điều chỉnh thực hiện nhiệm vụ khác mà không báo cáo Bộ Tài chính theo duy định.

Ảnh hưởng của nhân tố con người đến sự hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập tại Việt Nam

Ảnh hưởng của nhân tố con người đến sự hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập tại Việt Nam 08/06/2022
Nghiên cứu này xem xét nhân tố con người có ảnh hưởng như thế nào đến sự hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ (KSNB) trong các đơn vị sự nghiệp (ĐVSN) giáo dục công lập (GDCL) tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng chủ yếu phương pháp nghiên cứu định lượng với mô hình nhân tố khám phá, đề tài đã khẳng định nhân tố năng lực của nhân viên đối với KSNB và đạo đức nhà giáo có tác động cùng chiều còn nhân tố tư duy nhiệm kỳ có tác động ngược chiều đến sự hữu hiệu của hệ thống KSNB, trong các ĐVSN GDCL tại Việt Nam. Từ khóa: sự hữu hiệu, hệ thống KSNB, ĐVSN GDCL.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng qua hoạt động kiểm toán

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả phòng, chống tham nhũng qua hoạt động kiểm toán 23/05/2022
(TCKT&KT online) – Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí của KTNN thông qua hoạt động kiểm toán chịu tác động của nhiều nhóm yếu tố. Việc nhận diện các yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới hoạt động kiểm toán nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả PCTN, lãng phí.

Đảm bảo trách nhiệm, hiệu quả trong xây dựng Kiến trúc Cơ sở dữ liệu của Kiểm toán nhà nước

Đảm bảo trách nhiệm, hiệu quả trong xây dựng Kiến trúc Cơ sở dữ liệu của Kiểm toán nhà nước 25/02/2022
(TCKT&KT online) – Chiều 24/02, tại Hà Nội, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ xây dựng Kiến trúc Cơ sở dữ liệu (CSDL) của KTNN.

Kiểm toán việc huy động, sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

Kiểm toán việc huy động, sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 05/01/2022
(TCKT&KT online) – Kiểm toán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 1985/QĐ-KTNN về kế hoạch kiểm toán năm 2022. Theo đó, sẽ kiểm toán việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ.

Xác định cụ thể các tiêu chí trong kiểm toán công nghệ thông tin

Xác định cụ thể các tiêu chí trong kiểm toán công nghệ thông tin 21/12/2021
(TCKT&KT online) – Đây là một trong những nội dung được đặt ra tại Hướng dẫn kiểm toán Công nghệ thông tin của KTNN (gọi chung là Hướng dẫn) vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước ký ban hành theo Quyết định số 2076/QĐ-KTNN.

Khai mạc Khóa đào tạo về kiểm toán hoạt động với KTNN Hàn Quốc

Khai mạc Khóa đào tạo về kiểm toán hoạt động với KTNN Hàn Quốc 01/12/2021
(TCKT&KT online) – Sáng 29/11, Vụ Hợp tác quốc tế – KTNN Việt Nam phối hợp với Viện Đào tạo Thanh tra và Kiểm toán (AITI) thuộc Ủy ban Kiểm toán và Thanh tra Hàn Quốc tổ chức Khóa đào tạo “Thực hành lập kế hoạch và báo cáo kiểm toán” theo hình thức trực tuyến.

Năm 2021, KTNN khu vực X đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Năm 2021, KTNN khu vực X đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao 01/12/2021
(TCKT&KT online) – Ngày 30/11, tại tỉnh Thái Nguyên, KTNN khu vực X tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thong ke
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top